AIC Group trao 100 suất học bổng động viên học sinh nỗ lực vượt khó ở Gia Lai

26/04/2019 11:34 Đỗ Thơm
(GDVN) - Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng được Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế trao tặng đến các học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Tiến bộ và bà Bùi Khoa Nghi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Chư Păh. Ảnh: Bảo Trung

Ngày 25/4, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) – đơn vị sáng lập app "9999 Tết", đã tiến hành trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập ở địa bàn tỉnh Gia Lai.

Đợt trao học bổng đợt này căn cứ theo kết quả giải thưởng của chương trình "9999 Tết" mà tỉnh Gia Lai đã đạt được trong tháng 3/2019.

Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế phát biểu tại lễ tổng kết và và trao giải thưởng app "9999 Tết" vào tháng 3 vừa qua. Ảnh: Đỗ Thơm

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã chọn trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa (thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh) làm nơi tổ chức lễ trao học bổng đợt đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc AIC Group chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui mừng vì những suất học bổng trên đến được tận tay những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập.

Những suất học bổng tuy có giá trị không lớn nhưng nó sẽ giúp cho các em có thêm chi phí mua sắm các vật dụng học tập.

Từ đó, các em sẽ có động lực tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt khó trong học tập và trở thành con ngoan, trò giỏi để sau này giúp ích cho xã hội”.

Ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc AIC Group phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bảo Trung

Theo ông Lê Vinh, trong cả nước có 19 tỉnh, thành phố nhận được giải thưởng có nhiều người tham gia tải ứng dụng và góp ý kiến cho ứng dụng “9999 Tết” với 3150 suất học bổng cho học sinh nghèo ham học và 17.500 người được khám bệnh miễn phí từ chương trình. Gia Lai là một trong 19 địa phương được nhận giải thưởng trên.

Cũng theo đại diện AIC Group, hiện nay các địa phương đang triển khai tiếp nhận và trao giải cho các đối tượng theo đúng tiêu chí giải thưởng của “9999 Tết”.

Trao đổi với phóng viên, thầy Vũ Quốc Học – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở xã Iaphí (huyện Chư Păh) cho biết, dịp này trường có một học sinh được nhận học bổng.

Với đặc thù trường 100% là con em dân tộc. Trong quá trình xét dựa trên tiêu chí hoàn cảnh gia đình, chuyên cần, kết quả học tập, bản thân em được nhận học bổng bị hội chứng thận hư. 

Thầy Học chia sẻ, học bổng của AIC Group có tác động rất lớn đối với không chỉ học sinh được nhận và còn với tất cả các em khác. Nó có sức lan tỏa rất lớn đến bản các em. Đặc biệt, gia đình em nhận học bổng cũng đến dự và bảy tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến công ty.

“Từ các suất học bổng này, hy vọng các công ty và các nhà hảo tâm khác sẽ có thêm chương trình ý nghĩa như vậy để sẽ có thêm nhiều em học sinh cố gắng và sẽ được nhận học bổng khác”, thầy Học bày tỏ.

Các suất học bổng được trao đến tận tay các học sinh. Ảnh: Bảo Trung

Bà Bùi Khoa Nghi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, đối với các suất học bổng của AIC Group, chúng tôi đã đề nghị các đơn vị tuyến dưới xem xét kỹ các trường hợp học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở được nhận học bổng tại địa bàn phải là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập.

Tỉnh Gia Lai hiện có 17 huyện, thị xã, với 100 suất học bổng trên, chúng tôi sẽ phân bổ về mỗi nơi 5 suất, 3 huyện khó khăn là Krông Pa, Kbang, Kông Chro là 8 suất và riêng huyện Chư Păh là 11 suất.

Đại diện cho các em nhận học bổng, em Rơ Châm H'Thảo, học sinh lớp 4C trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa phát biểu: “Gia đình em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân em cũng đi học trong tình trạng thiếu thốn về dụng cụ học tập.

Suất học bổng này sẽ giúp cho em có thêm chi phí mua sắm áo quần, sách vở để tiếp tục giấc mơ được đến trường mỗi ngày”.

Nói thêm về chương trình, thầy Nguyễn Trọng Ngoạn – Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa cho biết, học bổng phải được trao cho các em xứng đáng.

Trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa có hơn 700 học sinh, trong đó có hơn 40 em hoàn cảnh khó khăn. Sau khi bình xét, chúng tôi chọn ra 5 em xứng đáng nhất để nhận học bổng.

“Các em rất phấn khởi và vui mừng khi được nhận học bổng của AIC Group. Bản thân các em cũng nói là chúng em rất cần số tiền này.

Bên cạnh đó, các em khác cũng ước ao được nhận các học bổng như thế. Chúng tôi động viên các em khác cố gắng học tập, nhiều nhà hảo tâm sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ các con tiếp bước đến trường.

Đối với các em khó khăn, người dân tộc thiểu số đây sẽ là món quà rất quý. Ngay hôm nay (ngày 26/4), tôi rất vui vì các em nhận được học bổng đã có thêm vật dụng, thiết bị học tập mới”, thầy Ngoạn chia sẻ.

Đông đảo các em học sinh tham dự lễ trao học bổng. Ảnh: Bảo Trung

“9999 Tết” là ứng dụng phi lợi nhuận được Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế chính thức cho ra mắt từ ngày 28/1 (ngày ông Công, ông Táo) trên cả hai nền tảng Adroid và iOS.

Khác biệt của “9999 Tết” nằm ở chỗ, đây không chỉ là nơi tổng hợp thông tin trên toàn quốc mà còn tạo ra trải nghiệm vô cùng thuận lợi cho người dùng app khi tiếp cận các thông tin đó.

Dựa trên nền tảng bản đồ số thông tin địa lý và công nghệ định vị, mỗi khi người dùng app di chuyển đến đâu thì ứng dụng lại hiển thị vị trí xung quanh đó của từng cây xăng, bãi đậu xe, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, trung tâm thương mại, cửa hàng, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, lễ hội, các tụ điểm vui chơi giải trí…

Đỗ Thơm