Bộ Giáo dục thanh tra theo tố cáo tại Học viện Quản lý giáo dục

26/10/2021 06:25 Mạnh Đoàn
GDVN- Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đang tổ chức thanh tra tại Học viện Quản lý giáo dục.

Chiều 25/10, trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Đức Cường cho biết, đơn vị đang thanh tra Học viện Quản lý giáo dục trước những tố cáo sai phạm của trường này.

"Đến nay, chúng tôi đã thanh tra Học viện Quản lý giáo dục được khoảng 1 tháng, thời gian kết thúc là hơn 1 tháng", ông Cường cho hay.

Được biết vừa qua, tập thể cán bộ, viên chức Học viện Quản lý giáo dục đã gửi đơn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo tố về việc nhà trường mở ngành Luật và các ngành Kinh tế, Quản trị văn phòng khi không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường cũng chỉ đạo tuyển sinh, mở lớp đào tạo thạc sỹ ở cơ sở ngoài học viện.

Cụ thể, theo quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sỹ được quy định tại Điều 37 Luật Giáo dục Đại học và Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐ, thì địa điểm đào tạo thạc sỹ phải tại trụ sở chính hoặc phân hiệu của cơ sở đào tạo.

Tuy nhiên, học viện mở nhiều lớp như lớp Đào tạo thạc sỹ Quản lý Giáo dục K23-1 học tại Hải Dương với 54 học viên; lớp Đào tạo thạc sỹ Quản lý Giáo dục K23-3 học tại Thuận Thành (Bắc Ninh) với 23 Học Viên; lớp Đào tạo thạc sỹ Quản lý Giáo dục K21 học tại Học viện Nông Nghiệp với 17 học viên....

Trong Đề án đăng ký mở ngành Quản trị văn phòng, Luật, Kinh tế thì tại mục Đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học đều có thông tin giống nhau là 2 Giáo sư, 13 Phó Giáo sư, 42 Tiến sỹ và 60 Thạc sỹ. (Ảnh cắt từ màn hình)

Trên trang web của nhà trường công khai về Đề án tuyển sinh đối với những ngành mở trong năm 2021 như Luật, Kinh tế và Quản trị văn phòng (được mở năm 2020), mục đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học của các nghành này đều giống nhau là không nêu thông tin chức danh giảng viên giảng dạy cụ thể.

Mạnh Đoàn