"Bữa cơm có thịt" đã đến với các em nhỏ Suối Giàng

01/10/2011 06:12 Ban Giáo dục
(GDVN) - Bất chấp mưa bão, sáng sớm 1/10, đoàn công tác đặc biệt báo Giáo dục Việt Nam và nhiều nhà hảo tâm vẫn lên đường mang tiền và quà đến Suối Giàng.
12h trưa 1/10, đoàn công tác đặc biệt của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng các nhà hảo tâm đã có mặt tại Suối Giàng (Yên Bái).

Trong tiết trời mưa phùn, gió rét, bão ùa về..., thầy và trò trường dân tộc nội trú Suối Giàng đã chào đón đoàn Báo Giáo dục Việt Nam trong niềm vui hoà lẫn nước mắt.
Đoàn xe của đoàn công tác báo Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm bất ngờ phải dừng dọc đường trên đoạn đường đèo dốc
Đoàn công tác đặc biệt phải đẩy từng chiếc xe qua đoạn đường đèo dốc, lổn nhổn đá
Dũng cảm vượt qua đường đèo dốc hiểm trở, nguy hiểm trong mưa lũ chỉ bởi ngọn lửa tình yêu thương đang đốt cháy trong tim mỗi người
Hoa hậu Lisa Vân Anh vui vẻ chia từng chiếc cặp tóc cho các em nữ
Cô Anh Thơ trao số tiền mà những nhà hảo tâm do bà đại diện dành tặng các em học sinh trường THCS dân tộc nội trú dân nuôi Suối Giàng
Chiếc ti vi do Siêu thị điện máy Media Mart trao tặng mang đến nhiều niềm vui bất ngờ cho các học sinh tại đây. Có lẽ, hiếm có ở nơi đâu, chiếc tivi lại trở nên 'đặc biệt' như tại ngôi trường nội trú dân nuôi này.
"Lâu lắm rồi, chúng cháu mới được ăn ngon thế này!"
Hoa hậu Ngọc Hân cùng chia ngọt, sẻ bùi với các em nhỏ
Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam trao quà cho các cháu trường THCS bán trú dân nuôi Suối Giàng
Cô Anh Thơ, nguyên giảng viên trường ĐHQG Hà Nội cùng nhiều nhà hảo tâm trao áo ấm tới tận tay các cháu
Ông Bùi Ngọc Cải - Phó Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam chung vui bữa cơm trưa, cũng là một trong những phần quà mà báo dành tặng các cháu từ chương trình 'Vượt bão lũ đến Suối Giàng'

Chị Phạm Thái Hà - TGĐ Hệ thống lập trình viên Quốc tế Bachkhoa-Aptech chuyện trò, cùng ăn cơm trưa với các học sinh trường THCS dân tộc nội trú Suối Giàng
Thành viên đoàn công tác đặc biệt của Báo Giáo dục Việt Nam dành tình cảm ân cần tới những học sinh phải học xa nhà, điều kiện sống còn nhiều khó khăn
Đoàn phóng viên có buổi trao đổi về giáo dục miền núi với UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
Hành trình mang "Bữa cơm có thịt" đến Suối Giàng

Trước đó, 12h đêm 30/9: Sáng sớm ngày 1/10, Đoàn công tác Hành trình "Bữa cơm có thịt" mang tiền và quà cho học sinh nghèo mới ngược Suối Giàng, nhưng từ đêm, các phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã không ngủ được. Nhà xa, sợ đến muộn nên họ đã ở lại cơ quan để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho chuyến công tác vượt bão số 5.
Phóng viên Ban Xã hội ngủ gục trên mặt bàn
Quà và hàng hoá đã để kín trong nhà để xe của Báo GDVN
Trong khi đó, một mũi khác, xe đón các nhà hảo tâm đến tòa soạn, xuất phát từ rất sớm.

5h00 sáng
, chiếc taxi 7 chỗ đã có mặt tại nhà số 2 ngõ 336 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) để đón cô Anh Thơ, một giảng viên ĐH đã nghỉ hưu được 7 năm nhưng vẫn miệt mài làm từ thiện.

Đi theo cô là 500 quần, áo mới và 12.250.000đ mà cô và các Bloger Hạnh Nguyên, Đặng Tuyết Anh (Hà Nội), Siren, chị Thủy, anh Thắng (Sài Gòn), chị Thanh Chung (đang ở Mỹ) đã quyên góp được từ các nguồn khác nhau.
Rời ngõ 336, xe đi tiếp đến Hoàng Cầu đón chị Mai Lan Hương, một nhà hảo tâm đã góp 2 tạ gạo cho chương trình và đang hoàn thành việc quyên góp những khoản tài trợ lớn hơn.

Chị Hương định đưa con gái nhỏ 4 tuổi đi cùng để cháu thấu hiểu sự khốn khó của các bạn học sinh vùng cao, nhưng vì hành trình quá xa xôi, nên các thành viên trong đoàn khuyên chị nên để con ở lại.
Hai nhà hảo tâm: cô Anh Thơ và chị Mai Hương
Một mũi công tác khác đã "bắt kịp' Hoa hậu Ngọc Hân lúc 5h00 sáng trên đường Trần Khát Chân (Hà Nội). Hoa hậu đã có một sự cố gắng tuyệt vời và cảm động để có mặt trong hành trình này, bởi đêm qua cô mới trở về Hà Nội sau hành trình mệt mỏi từ Sơn La.

Cùng đến với Hoa hậu Ngọc Hân, là kíp phóng viên Kênh 1 của Đài TH VTC đồng hành thực hiện phóng sự về chuyến đi cảm động này.

Như đã thông báo, hành trình đầy ý nghĩa này còn có sự tham gia của Hoa hậu thân thiện Liasa Vân Anh.

Tổng biên tập Nguyễn Tiến Bình vui mừng khi biết các hoa hậu sẽ cùng tham gia hành trình từ thiện này

5h30 sáng. Hàng hóa quà tặng đã chuẩn bị sẵn sàng để khởi hành.

Báo GDVN và các nhà hảo tâm lên đường đến Suối Giàng
9h, đoàn dừng chân tại Thị trấn Thu Cúc, Phú Thọ. Hoa hậu Ngọc Hân theo dõi tường thuật trực tiếp về chuyến đi của đoàn công tác trên Ipad.
Hoa hậu Ngọc Hân theo dõi thông tin cập nhật tới độc giả

Mời độc giả nhấn VÀO ĐÂY để gửi tâm sự đến HS nghèo Suối Giàng. Chân thành cảm ơn độc giả!
Ban Giáo dục