Cả nước thống nhất khai giảng vào ngày 5/9

Phương Thảo
(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa có Công văn số 4192 gửi các Sở GD&ĐT trong cả nước chỉ đạo về ngày khai giảng năm học mới.

Theo đó, Lễ Khai giảng tổ chức thống nhất trên toàn quốc vào buổi sáng ngày 5/9/2015 - "Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường".

Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh, nội dung Lễ Khai giảng chú trọng tổ chức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước và các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian...), đảm bảo Lễ Khai giảng thực sự là ngày hội khai trường.

Ảnh minh họa. Xuân Trung

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trong Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhắc đến những điều không nên có trong Lễ Khai giảng trước đó, như bắt học sinh chờ đại biểu dưới nắng, phần phát biểu dài dòng, không cần thiết, đó là những thủ tục rườm rà không cần thiết.

Trong Hội nghị này, Phó Thủ tướng cũng đề nghị cả nước nên có chung một ngày khai giảng để mang lại ngày hội thực sự cho học sinh. 

“Khai giảng thự sự làm đúng nghi lễ, có chào cờ, hát quốc ca, hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn và hãy làm thực sự vì các cháu. Những thứ rất cụ thể như vậy chúng ta phải làm” Phó Thủ tướng đề nghị trước đó.

Phương Thảo
Đang tải tin...