Các trường học ở Sài Gòn không tặng hoa, quà, chúc tết lãnh đạo

23/01/2019 06:33 Phương Linh
(GDVN) - Các trường học ở Thành phố Hồ Chí Minh không tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Ngày 22/1/2019, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 222/GDĐT-VP về việc chăm lo tết Kỷ Hợi cho giáo viên trên địa bàn.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị tổ chức các hoạt động vui đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đơn giản, tránh lãng phí.

Nghiêm cấm các hành vi lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền, tài sản của Nhà nước, tập thể, tiền từ ngân sách, công quỹ, tiền từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng các tổ chức, cá nhân dưới mọi hình thức, không đúng với chế độ Nhà nước quy định.

Một hoạt động mừng tết Nguyên Đán của học sinh Thành Phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Các trường học không được tổ chức đi chúc tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp, không sử dụng xe công để phục vụ cho các hoạt động cá nhân.

Các đơn vị trích thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ phải công khai danh sách thưởng, mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị cùng biết.

Lãnh đạo đơn vị phải tổ chức kiểm tra, xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm, cũng như chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng sai phạm ở đơn vị do mình phụ trách.

Các đơn vị cũng cần quan tâm, tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho các đối tượng là học sinh, sinh viên nghèo, không có điều kiện về quê ăn tết, các nhân viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nhân viên và giáo viên hưu trí, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Văn bản này cũng còn đề cập đến việc cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên, học sinh các cấp cần có ý thức bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm trong dịp tết;

Tuyên truyền và vận động sinh viên, học sinh tuân thủ luật giao thông, không tham gia cổ vũ đua xe trái phép, tụ tập đông người trái pháp luật, không sử dụng bia rượu, thuốc lá và các chất gây nghiện khác, không tham gia các hình thức cờ bạc, trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích.

Ngành giáo dục thành phố thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng các loại pháo, các trò chơi có thể gây cháy nổ trong trường học.

Hết thời gian nghỉ tết đúng theo quy định, thủ trưởng các đơn vị cần nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập trở lại bình thường.

Phương Linh