Cấp chứng chỉ tiếng Anh YLE cho học sinh tiểu học

16/01/2012 06:00 Xuân Trung
(GDVN) - Phonics-LBUK Việt Nam phối hợp với Trung tâm khảo thí trường Đại học Cambridge vừa tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ YLE cho HS tiểu học các tỉnh phía Bắc.
Chứng chỉ YLE do trường đại học Cambridge ESOL Young Learners English,  (YLE) cấp. Kỳ thi lấy chứng chỉ Quốc tế là kỳ thi được thiết kế dành cho trẻ từ 7 đến 12 tuổi, phù hợp với lứa tuổi học sinh cấp tiểu học tại Việt Nam, với 3 phần thi chính: Nghe, Đọc hiểu,Viết, Nói. 
Cuộc thi năm nay đã được tổ chức tại trường Tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội.
Chứng chỉ này dựa trên các bài kiểm tra với những tiêu chí nhằm gia tăng hứng thú học tiếng Anh cho học sinh. Sau khi tham gia kỳ thi, học sinh được cấp chứng chỉ ghi nhận năng lực tiếng Anh của học sinh, điểm được đánh giá bằng số trong từng kỹ năng. 
Các em học sinh đăng ký để tham gia thi chứng chỉ YLE. Ảnh Xuân Trung
Nhận xét về chương trình thi chứng chỉ tiếng Anh lần này, cô giáo Lê Thị Thư, trường Tiểu học Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cho biết, qua các phần thi học sinh rất lấy làm hứng thú, đó thực sự là tín hiệu vui và chứng tỏ một điều rằng học sinh ngày một tự tin, muốn thể hiện khả năng, muốn kiểm tra kiến thức mà mình đã được học trong thời gian trên lớp. 
Chủ nhân tấm Huy chương Vàng giải Olympic tiếng Anh Phonics – Learning Box UK cấp tiểu học toàn quốc lần thứ II năm học 2010 – 2011, em Triệu Thị Ngọc Minh (học sinh lớp 3A5 trường Tiểu học Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Chương trình tiếng Anh Phonics-LBUK rất hay, hình ảnh đẹp, sinh động. Các con được nghe, xem hình ảnh minh họa trên máy chiếu rộng. Đặc biệt, con thích các bài hát khởi động vì các bài hát rất hay, tạo không khí vui tươi mỗi khi bước vào thời gian nghe bài giảng”.
Một phụ huynh của em Lê Văn Phượng, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì, Phú Thọ khi đưa con về Hà Nội dự thi cho biết, tiếng Anh là phương tiện quan trọng để mỗi người có thể giao lưu tốt hơn trong thời đại công nghiệp, “Do vậy tôi rất khuyến khích khi con mình thích học tiếng Anh, mỗi lần ở đâu có cuộc thi tôi đều cho con đi thi, đây là cơ hội cọ xát rất quý, để con có sự tự tin hơn” phụ huynh này cho biết. 
Bà Lê Thị Yên Bình, Tổng Giám đốc Cơ quan Đại diện Phonics – LBUK Việt Nam cho biết, sau 3 năm triển khai, lần đầu tiên VPBox tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế ở các cấp độ Starters, Movers, Flyers  cho học sinh tại các trường tiểu học thuộc các tỉnh phía Bắc, thu hút hơn 200 thí sinh về dự thi ở cả 3 cấp độ. “Đây là một trong những hoạt động thiết thực để khẳng định chất lượng dạy và học tiếng Anh Phonics – LBUK tại Việt Nam” bà Bình khẳng định. 
Theo bà Bình, Cuộc thi này sẽ được tổ chức liên tục trong thời gian tới, để tạo động lực mạnh mẽ, khuyến khích học sinh học thật tốt tiếng Anh Phonics – LBUK, nhằm góp phần vào thành công của đề án 1400 của Chính phủ và Bộ GD&ĐT, hướng tới trong thời gian không xa học sinh Tiểu học Việt Nam sẽ sánh vai với các bạn học sinh Quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Xuân Trung