Chùm ảnh:Thầy trò dâng hương tưởng nhớ Đinh Tiên Hoàng ngày khai giảng

26/08/2012 12:41 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (26/8), thầy trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) hân hoan chào năm học mới bằng Lễ khai giảng đầy ý nghĩa. Trong phần lễ khai giảng thầy và trò cùng dâng hương để tưởng niệm về người anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng và thề nguyền thực hiện “lời thề khuyến học” thiêng liêng.

Buổi khai giảng năm học 2012-2013 của thầy trò Trường THPT Đinh Tiên Hoàng là lúc ôn lại nhiều nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2011-2012, trong đó chủ đề “Tôn vinh các giá trị sống và giá trị văn hiến cùng truyền thống 1000 năm Thăng Long – Hà Nội xây dựng trường học thân thiện, học sinh biết cách tự học, tự rèn, trở thành người công dân mẫu mực của Thủ đô”.
Mỗi lần khai giảng năm học mới thầy và trò cùng dâng hương tưởng niệm về người anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng và thề nguyền thực hiện “lời thề khuyến học” thiêng liêng.
Khai giảng cũng là lúc thầy và trò cùng ôn lại những giá trị lịch sử của dân tộc, những mốc son lịch sử của đất nước.
Theo TS Nguyễn Tùng Lâm – Hiệu trưởng nhà trường, việc cho các trò ôn lại những giá trị lịch sử sẽ giúp các em yêu quê hương đất nước hơn.
Trong ảnh là múa cờ lau nhớ lại những tháng năm khởi nghĩa của ông cha.
Ngoài ra, các tiết mục múa Lân giúp học sinh tìm thấy lại những trò dân gian ngày xưa.
Các trò tặng hoa thầy Hiệu trưởng bày tỏ niềm xúc động và lời cảm ơn được học trong mái trường Đinh Tiên Hoàng.
Mỗi năm Trường THPT Đinh Tiên Hoàng còn trao nhiều xuất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Trường THPT Đinh Tiên Hoàng bước vào năm học mới đón chào 359 em lớp 10. Theo TS Nguyễn Tùng Lâm với mô hình của mình, đây là trường duy nhất không tuyển chọn đầu vào nhưng vẫn đảm bảo chất lượng toàn diện khi học sinh tốt nghiệp THPT.
Sau buổi khai giảng các trò tranh thủ chụp ảnh làm kỷ niệm.

Xuân Trung