Chùm ảnh: Thí sinh, phụ huynh đội mưa làm thủ tục thi Cao đẳng

(GDVN) - Quy mô không bằng hai đợt thi trước, nhưng sáng nay (14/7), rất nhiều phụ huynh và người nhà chờ con trong mưa đợi làm thủ tục thi CĐ.

(GDVN) - Sáng 14/7, các thí sinh dự thi CĐ bắt đầu đến trường thi làm thủ tục, kiểm tra thông tin cá nhân, đối chiếu ảnh và nhận thả dự thi.

{iarelatednews articleid='6864'}

Ngay từ sáng sớm, cơn mưa rào của Hà Nội đã khiến cho thí sinh và người nhà phải di chuyển khá khó khăn trên quãng đường đến địa điểm làm thủ tục dự thi.

Nhiều thí sinh do điều kiện ở xa nên phải có mặt từ sáng sớm để kịp làm thủ tục. Tai trường CĐ Giao thông Vận Tải, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường này rất cao, đạt gần 30.000 bộ hồ sơ. Tuy nhiên ông Ngô Quốc Trinh, ủy viên hội đồng coi thi nhà trường cho biết, với lượng thí sinh trên so với năm trước vẫn giảm hụt.

Tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, sáng nay thí sinh và người nhà đến làm thủ tục dự thi đợt 3 khá đông. Theo bà Trần Thị Nga, phó chủ tịch hội đồng tuyển sinh nhà trường cho biết, với đặc thù của trường thi tất cả các khối, trong đó có nhiều khối nghệ thuật, do vậy công tác chuẩn bị các môn thi năng khiếu có khác đôi chút so với các môn thi bình thường khác.

"Với 5.146 thí sinh ĐKDT, gồm các khối A, B, C, D, M, N, H nhà trường phải đi thuê địa điểm thi. Đối với các môn năng khiếu, như khối M, sư phạm, mẫu giáo màm non, thí sinh được bốc thăm đề, có thời gian chuẩn bị và diễn tả lại nội dung câu truyện bằng lối kể truyền cảm. Đối với khối H, mỗi thí sinh được hát 2 bài (1 bài nhạc hiện đại, 1 bài dân ca), khối năng khiếu, trong  mỗi phòng thi phải có 1 đàn điện tử. Nói chung thi các môn năng khiếu công tác chuẩn bị đề là quan trọng" - bà Nga cho biết.

Theo thống kê một số trường CĐ tại Hà Nội sáng nay cho thấy, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục khá đông. Ông Ngô Quốc Trinh, ủy viên hội đồng tuyển sinh trường CĐ Giao thông Vận tải cho biết, sáng nay tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt 67%, khả năng tỉ lệ này còn tăng vào sáng mai.

Tại CĐ Sư phạm Hà Nội, bà Trần Thị Nga, phó chủ tịch hội đồng cho biết, thí sinh đến làm thủ tục sáng nay đạt khoảng 70%, cũng trong sáng nay, tại trường có vài trường hợp thí sinh đến để thay đổi mã ngành, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các em.

Trong khi chờ đợi thí sinh làm thủ tục trong phòng thi, bên ngoài nhiều phụ huynh bất chấp trời mưa gió vẫn kiên nhẫn ngồi đợi con.

Một số hình ảnh của buổi làm thủ tục dự thi CĐ đợt 3:

Tại trường CĐ GTVT, nhiều phụ huynh ngồi dưới mưa chờ con.
Tại trường CĐ GTVT, nhiều phụ huynh ngồi dưới mưa chờ con.
 
Đưa con đi làm thủ tục trong mưa.
Đưa con đi làm thủ tục trong mưa.
 
Ngồi đợi ngay trên xe mát bất cháp  trời mưa to.
Ngồi đợi ngay trên xe mát bất cháp trời mưa to.
 
Một số ít phụ huynh lên vỉa hè ngồi.
Một số ít phụ huynh lên vỉa hè ngồi.
 
Bố đang đợi ngoài đường nhé.
Bố đang đợi ngoài đường nhé.
 
Thí sinh vội vàng vì trời HN  mưa  to.
Thí sinh vội vàng vì trời HN mưa to.
 
Bên trong phòng thi, các thí sinh được giám thị đối chiếu, kiểm tra thông tin.
Bên trong phòng thi, các thí sinh được giám thị đối chiếu, kiểm tra thông tin.
 
Nhiều thí sinh xem lại họ tên, SBD, phòng thi kĩ để sáng mai thi.
Nhiều thí sinh xem lại họ tên, SBD, phòng thi kĩ để sáng mai thi.
 
Cho tới gần trưa, thí sinh làm thủ tục xong  trời Hn không ngớt mưa.
Cho tới gần trưa, thí sinh làm thủ tục xong trời Hà Nội không ngớt mưa.
 

Xuân Trung

Đang tải tin...