Chuyên gia giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng được vinh danh ở Pháp

30/04/2019 06:39 Phương Linh
(GDVN) - Phó phòng tiểu học của Ban chuyên môn K-12 thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, vừa được vinh danh tại Diễn đàn giáo dục toàn cầu.

Từ ngày 2 đến ngày 4/4/2019, cùng với 4 giáo viên Việt Nam ưu tú khác, thầy Ngô Thành Nam - Phó phòng tiểu học của Ban chuyên môn K-12 thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tham dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu (Education Exchange – E2) do Microsoft tổ chức tại Paris, Pháp.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên hàng năm, nhằm vinh danh các nhà giáo dục sáng tạo (MIE Expert) đã có những đóng góp nổi bật trong việc kết hợp hiệu quả giữa phương pháp sư phạm và công nghệ.

Diễn đàn năm nay có sự tham dự của hơn 350 thành viên, và các nhà lãnh đạo giáo dục đến từ 109 quốc gia trên thế giới.

Được Microsoft lựa chọn là 1 trong 5 giáo viên tham dự diễn đàn, nhờ vào những ứng dụng công nghệ thông tin nói chung, công cụ Flipgrid tăng cường tiếng nói của học sinh trong lớp học.

Thầy Ngô Thành Nam tại Diễn đàn giáo dục toàn cầu ở Pháp (ảnh: NHG)

Thầy Ngô Thành Nam đã chia sẻ về dự án “Everyday kindness” tại diễn đàn. Dự án này đã sử dụng công nghệ để kết nối 12.000 học sinh tại 40 quốc gia trên toàn cầu, hướng các em đến những giá trị tử tế trong cuộc sống.

Ngoài ra, dự án còn là cơ hội để học sinh chia sẻ “tiếng nói” của mình đến với cộng đồng. Dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt của các giáo viên trên toàn cầu, các nhà lãnh đạo Microsoft.

Bên cạnh đó, những ứng dụng về công nghệ, đặc biệt là đưa Office 365 vào quản lý, dạy học tại hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã được trình bày tại sự kiện này.

Hiện hệ thống Trường hội nhập Quốc tế iSchool đã được công nhận là trường điển hình của Mircosoft (Microsoft showcase school), nhờ vào các ứng dụng công nghệ của Microsoft trong quản lý và dạy học hiệu quả.

Tại diễn đàn này, thầy Nam đã cùng cộng tác với các giáo viên khác trên toàn cầu, để xử lý các thử thách do Ban tổ chức đặt ra, nhằm giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình dạy học.

Năm nay, diễn đàn tập trung vào việc giúp giáo viên tăng cường các nội dung trong lớp học: Sáng tạo (Creative), Hợp tác (Collaboration), tiếng nói học sinh (Student voice), Inclusion.

Phương Linh