Cô học trò dân tộc Bana học giỏi, mê Ngoại ngữ

22/04/2012 05:40 Báo Dân trí
Suốt 5 năm học qua, Thu Nhàng luôn là một học sinh xuất sắc. Là học sinh giỏi duy nhất của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Canh Liên (tỉnh Bình Định).
Suốt 5 năm học qua, Thu Nhàng luôn là học sinh giỏi xuất sắc. Em là học sinh giỏi duy nhất trong số 138 học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Canh Liên (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định). Đặc biệt, cô HS người dân tộc Bana này rất mê học môn Anh văn.

Em Đinh Thị Ngọc Nhàng chăm chỉ trong học tập và được tặng nhiều giấy khen.


Hiện nay, Đinh Thị Ngọc Nhàng là học sinh lớp 6A, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Canh Liên. Nhàng sinh ra trong một gia đình đồng bào người dân tộc Bana ở thôn Hà Giao thuộc xã vùng cao nghèo Canh Liên của huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Bố em làm công an ở xã, mẹ làm nông quanh năm đầu tắt, mặt tối với nương rẫy. Ngay từ nhỏ, cô bé đã rất chăm chỉ học tập. Từ lớp 1 đến lớp 5, Nhàng là học sinh giỏi xuất sắc. Trong học kỳ 1 năm học lớp 6 vừa rồi, Nhàng có số điểm cao nhất khối 6 và cũng là học sinh giỏi duy nhất của trường phổ thông dân tộc Bán trú Canh Liên. Đặc biệt, em thích học Toán và Anh văn và đạt điểm tổng kết hơn 9 phẩy ở 2 môn này. Sắp tới Nhàng sẽ đại diện cho các học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Canh Liên đi thăm dự kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện môn ngoại ngữ.

Nói về khả năng học Anh văn của Thu Nhàng, cô Nguyễn Thị Lan Anh - giáo viên dạy môn Anh văn nhận xét ngắn ngọn: “Nhàng là học sinh học giỏi. Riêng môn Anh văn, em có năng khiếu học tốt, tiếp thu bài nhanh, nắm chắc ngữ pháp, cấu trúc câu, chịu khó học từ mới, khả năng đọc dịch tốt…”.

Không chỉ học giỏi, em Nhàng còn là Chi đội trưởng xuất sắc trong hoạt động đội của trường lớp. Năng nổ cộng với tài hát hay, múa đẹp nên Nhàng thường tham gia các cuộc thi văn nghệ của trường và địa phương tổ chức.

Được biết, Trường phổ thông dân tộc bán trú Canh Liên có 138 học sinh nhưng duy nhất chỉ có một HS là em Đinh Thị Thu Nhàng là HS giỏi, chiếm tỷ lệ 0,7 %, còn phần lớn là HS trung bình.Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Báo Dân trí