Con bị từ chối học, phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu muốn khiếu nại lên cấp cao

23/06/2021 11:18 Việt Dũng
GDVN- Nếu Trường Quốc tế Á Châu không giải quyết, nhóm phụ huynh sẽ gửi đơn khiếu nại lên cấp cao hơn là Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều cơ quan khác.

Ngày 23/6/2021, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Thanh Bình – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thanh tra Sở đã nhận được đơn cứu xét của nhóm phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu về vấn đề con họ bị từ chối nhập học trong năm học tới.

Tuy nhiên, theo ông Bình, đây là thẩm quyền và trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường. Chính vì vậy, Thanh tra Sở đã chuyển đơn này lại đến trường để lãnh đạo nơi đây giải quyết.

Ông Trần Thanh Bình nhấn mạnh: Thanh tra Sở chỉ làm đúng theo các văn bản, quy định của pháp luật.

Một cơ sở của Trường Quốc tế Á Châu ở quận 1 (ảnh minh họa: P.L)

Trong khi đó, chị V.T.N. một vị phụ huynh có 3 con đang học tại Trường Quốc tế Á Châu, nhưng đã bị từ chối nhận vào học trong năm học tới cho biết: Nhóm 3 phụ huynh của chị (có 6 học sinh đang học tại trường) đã gửi email tới nhà trường.

Các phụ huynh mong muốn Hiệu trưởng Trường Quốc tế Á Châu sẽ sắp xếp, tổ chức buổi gặp mặt trực tiếp, đối thoại với phụ huynh có con bị từ chối nhận vào học trong năm học tới.

Buổi đối thoại này có thể tổ chức tại cơ sở đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2) của trường vào lúc 10h sáng ngày thứ 7 tới (26/6/2021).

Hàng nghìn phụ huynh ký tên phản đối Trường Quốc tế Á Châu tăng học phí
Hàng nghìn phụ huynh ký tên phản đối Trường Quốc tế Á Châu tăng học phí

Phụ huynh đề nghị nhà trường rút lại thư “Không thể nhận học phí năm học 2021-2022, để cho 6 học sinh này tiếp tục được nhận vào học ở trường trong năm học tới”, xin lỗi bằng miệng và bằng văn bản tới 3 phụ huynh trong nhóm này.

Việc tiếp tục cho con học tại trường, hay chấm dứt cho con học học tiếp tại trường sẽ do các phụ huynh tự quyết định.

“Nếu nhà trường kiên quyết không rút lại thư “từ chối nhận học phí” nêu trên, không gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và học sinh, thì phụ huynh sẽ gửi đơn khiếu nại lên cấp cao hơn là Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo...” – chị N. nhấn mạnh.

Trước đó, trong thư (đề ngày 8/6/2021) từ chối tiếp nhận việc đóng học phí cho năm học 2021-2022, để học sinh tiếp tục học tập tại trường trong năm học tới, bà Lê Hồng Tố Mai – Phó Hiệu trưởng nhà trường nói: Nhà trường luôn quan tâm, lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh.

Trường đã tiếp đón nhóm đại diện các phụ huynh trong 2 ngày là 12,20/5/2021, giải trình học phí cho năm học tới. Mong phụ huynh chia sẻ, vì mục tiêu xây dựng và phát triển bền vững, chất lượng của trường, nhưng quý ông bà vẫn tiếp tục đi khiếu nại khắp nơi.

Chính vì vậy, để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất, và việc học tập của con em các phụ huynh này được thuận lợi, chúng tôi buộc lòng phải thông báo đến các phụ huynh này về việc sẽ không tiếp nhận tiền học phí năm học 2021-2022, đồng nghĩa với việc không tiếp nhận học sinh tiếp tục học tập tại trường vào năm học tới.

Việt Dũng