Công an triệu tập Hiệu trưởng Trường Ngô Mây vì bị tố nhận tiền chạy việc

16/03/2018 06:58 Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường Ngô Mây ở huyện Krông Pắk vừa bị cơ quan Công an huyện triệu tập, do có đơn tố cáo nhận 300 triệu đồng “chạy” việc.

Ngày 15/3, thượng tá Nguyễn Văn Dân – Phó Trưởng Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, cùng với việc bị các giáo viên đặt vấn đề nghi án cắt xén lương ở Trường Ngô Mây, ông Huỳnh Bê – Hiệu trưởng nhà trường còn bị điều tra một vụ việc liên quan đến “chạy” việc.

Cụ thể, vào cuối năm 2017, cơ quan Công an huyện Krông Pắk có nhận được đơn tố cáo của bà L. tố việc ông Bê nhận 300 triệu đồng, để xin cho con gái của bà vào làm ở Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Đắk Lắk

Trích giấy nhận tiền để xin việc được chính ông Huỳnh Bê viết đưa cho bà L. (ảnh: CTV)

Cùng với việc tố cáo của mình, bà L. còn cung cấp cho cơ quan Công an một giấy nhận tiền để xin việc, đã được ông Bê xác nhận do chính tay mình viết.

Xin việc bất thành, nhưng cho đến nay, ông Bê vẫn chưa có đủ tiền trả lại cho bà ., nên mới vừa bị Công an triệu tập lên làm việc. 

Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc làm rõ thông tin giáo viên “chạy” việc trăm triệu

Ông Huỳnh Bê là Hiệu trưởng, là cán bộ, Đảng viên thuộc sự quản lý của huyện Krông Pắk, nên Công an cũng cần phải xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền.

Được biết, ông Huỳnh Bê đang điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Krông Pắk, nhưng ông Phạm Xuân Vinh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo xác nhận, thời gian xin đi điều trị bệnh của ông Bê vừa hết, nhưng ông Bê vẫn thường xuyên vắng mặt ở trường.

Người đứng đầu ngành giáo dục huyện Krông Pắk đã nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, hiện việc điều hành Trường trung học cơ sở Ngô Mây được giao cho 2 Phó Hiệu trưởng của trường, và cũng chưa có vấn đề gì bất thường xảy ra.

Phương Linh