Công đoàn ngành và Giáo dục Việt Nam triển khai hợp tác

15/07/2020 14:14 Thùy Linh
GDVN- Ngày 15/7, tại văn phòng Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Đại diện Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam là nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập.

Về phía Công đoàn giáo dục Việt Nam có Tiến sĩ Vũ Minh Đức – Chủ tịch; Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch và bà Đặng Hoàng Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ công Công đoàn giáo dục Việt Nam; ông Trần Văn Hùng - Chánh Văn phòng.

Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam - nhà báo Nguyễn Tiến Bình (bên phải) có cuộc làm việc với Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - Tiến sĩ Vũ Minh Đức (Ảnh: Thùy Linh).

Buổi làm việc được diễn ra với mục đích cung cấp thông tin, trao đổi và dự kiến phối hợp thực hiện một số công việc giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Mục đích hợp tác giữa hai bên nhằm tranh thủ tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên hỗ trợ hoặc phối hợp cùng nhau để các bên hoàn thành nhiệm vụ theo chức năng, góp phần thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại buổi làm việc, có một số vấn đề mà Công đoàn Giáo dục Việt Nam mong muốn có sự hợp tác với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam để chung tay tháo gỡ cùng, ví dụ như câu chuyện hợp đồng giáo viên để đảm bảo quyền lợi cho các thầy cô hay hỗ trợ một khoản kinh phí đối với những giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn….

Hoan nghênh ý tưởng hợp tác và cho rằng cần có sự phối hợp giữa Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam để cùng nhau tháo gỡ khó khăn với các thầy cô, nhà báo Nguyễn Tiến Bình rất ủng hộ những kế hoạch mà Công đoàn giáo dục Việt Nam dự kiến triển khai.

Đặc biệt Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh đến việc cần nhanh chóng cùng nhau góp ý sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quyền lợi giáo viên cũng như có chương trình tôn vinh các thầy cô công tác tại vùng khó khăn do Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp thực hiện.

Thùy Linh