Đã có bài thi môn toán đạt 9,75 điểm

14/07/2013 11:04 Theo Sài Gòn GP
(GDVN) -Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (GD-ĐT) cho biết, trên cơ sở kết quả chấm thi của các trường, Hội đồng điểm sàn năm 2013 sẽ họp và công bố điểm sàn trước 10-8.
Trên cơ sở kết quả thi các trường công bố, Bộ GD-ĐT sẽ tập hợp, thống kê, phân tích và xây dựng phương án điểm sàn trình Hội đồng điểm sàn tư vấn để bộ trưởng quyết định phương án điểm sàn 2013. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường đại học (ĐH) có tổ chức thi hoàn thành công tác chấm thi chậm nhất 31-7, các trường cao đẳng (CĐ) là 5-8; sau đó, công bố điểm thi trên trang web của trường, trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT và trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Theo lịch công tác tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trước 10-8, các trường ĐH có tổ chức thi gửi giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ; phiếu báo điểm của thí sinh và dữ liệu kết quả thi cho các trường không tổ chức thi tuyển sinh và hệ CĐ của các ĐH, trường ĐH. Trước 20-8, các trường ĐH, CĐ công bố điểm trúng tuyển, gửi giấy chứng nhận kết quả thi.

Hiện nay, công tác chấm thi đang được các trường ĐH khẩn trương hoàn tất. Một số trường như ĐH Xây dựng, Học viện Chính sách và Phát triển, ĐH Sư phạm Hà Nội… đều hoàn toàn chủ động trong công tác chấm, không phải thuê giáo viên trường ngoài nên dự kiến hoàn thành chấm thi sớm, trước thời điểm 31-7. Trong khi đó, một số trường như Học viện Ngân hàng có máy để tự chấm môn trắc nghiệm, nhưng các môn thi tự luận phải nhờ trường bạn.

Tại Trường ĐH Thủy lợi, với môn toán, trường huy động đội ngũ giảng viên trong trường và một số giáo viên cấp 3 có kinh nghiệm chấm thi, dự kiến ngoài 20-7 sẽ chấm xong môn thi này; 2 môn lý, hóa trắc nghiệm dùng phương pháp chấm máy nên thời gian hoàn thành sẽ nhanh hơn. Tại ĐH Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Đinh Thị Mai cho biết, trường hầu như phải thuê trường ngoài chấm hộ nên thời gian bắt đầu chấm sẽ khá muộn, khoảng từ 19 đến 20-7. Tuy nhiên, tiến độ chấm sẽ đảm bảo để ngày 30-7 có dữ liệu điểm thi gửi lên Bộ GD-ĐT theo đúng quy định…

Hiện nay, một số trường đã gần chấm xong môn toán khối A, A1. Ông Lê Hữu Lập, Phó Giám đốc Học viện Bưu chính viễn thông cho biết, trường đã chấm gần xong môn toán. Nhận định ban đầu phổ điểm thi của thí sinh cao hơn năm trước từ 1 - 1,5 điểm. Chưa có bài thi nào đạt điểm 10 nhưng đã có 1 bài thi đạt 9,5 điểm. Tại Trường ĐH Thủy lợi cũng đã có bài thi môn toán đạt 9,75 và nhiều bài đạt điểm 9…

Theo Sài Gòn GP