Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa năm 2019

17/09/2019 14:42 TẤN TÀI
(GDVN) - Ngoài thủ khoa Đại học Đà Nẵng đạt 29,8 điểm thì 9 thủ khoa của các trường thành viên cũng được vinh danh, trao thưởng.

Tối 16/9, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “lễ vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019” với sự tham gia của hơn 1.100 sinh viên tiêu biểu đại diện gần 11.000 tân sinh viên khóa 2019.

Đại học Đà Nẵng vinh danh các thủ khoa, á khoa.

Đây là chương trình thường niên có nhiều ý nghĩa khuyến học, khuyến tài thiết thực chào đón tân sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2019.

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã chúc mừng thành tích của các tân sinh viên trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa qua.

Qua đó, biểu dương những nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các em tân sinh viên, đặc biệt là các Thủ khoa, Á khoa.

Á khoa người Nùng và ước mơ trở thành kỹ sư phần mềm

“Trong bối cảnh nhiều trường đại học trong cả nước tuyển sinh khó khăn, các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đã có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp...

Các bạn thủ khoa và tân sinh viên hôm nay có thể tự hào khi trở thành sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Xin chúc mừng và cám ơn các bạn đã lựa chọn các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng để bắt đầu con đường sự nghiệp của mình.

Và thầy mong rằng các em sẽ trở thành ngọn hải đăng dẫn dắt phong trào học tập, rèn luyện của sinh viên Đại học Đà Nẵng để những năm sau tiếp tục được vinh danh là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa học tập”, thầy Vũ chia sẻ.

Ban tổ chức cũng đã vinh danh và trao thưởng cho tân sinh viên Trần Trương Minh Chánh - Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử chất lượng cao) đạt danh hiệu Thủ khoa Đại học Đà Nẵng (với số điểm 29,8) kèm theo tiền thưởng (10 triệu đồng).

9 thủ khoa của các trường, đơn vị thành viên Đại học Đà Nẵng cũng được vinh danh và trao thưởng 8 triệu đồng/người;

Khen thưởng 10 tân sinh viên được tuyển thẳng vào Đại học Đà Nẵng (2 triệu đồng/sinh viên);

Tuyên dương, khen thưởng 35 sinh viên xuất sắc trong năm học 2018-2019 (1,5 triệu đồng/sinh viên).

Cô nữ sinh vượt qua hủ tục của bản làng để vào Đại học

Bạn Trần Trương Minh Chánh, đại diện 11.000 tân sinh viên khoá 2019 đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự và tri ân thầy cô, gia đình và nhà trường. 

Đồng thời, thể hiện quyết tâm tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, vươn lên đạt kết quả cao trên giảng đường đại học phía trước, xứng danh sinh viên Đại học Đà Nẵng. 

Nhân dịp này, ông Trần Đình Liễn - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng, đã trao 21 suất học bổng cho tân sinh viên (có hộ khẩu tại thành phố Đà Nẵng, hoàn cảnh gia đình khó khăn) mỗi học bổng trị giá 5 triệu đồng/sinh viên.

Trong đó, có một suất học bổng 10 triệu đồng cho một tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và Hiệu trưởng các trường thành viên cũng đã trao tặng 17 suất học bổng “nâng bước tân sinh viên” (dành cho tân sinh viên khóa 2019 có hoàn cảnh gia đình khó khăn) trị giá 5 triệu đồng/sinh viên.

TẤN TÀI