Đạo diễn "tố" bị Công an Cần Thơ đánh có biểu hiện không bình thường

13/11/2018 14:27 Hưng Long
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh nói đạo diễn “tố” bị Công an Cần Thơ đánh có biểu hiện không bình thường.

Ngày 13/11, Phó Giáo sư Vũ Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đạo diễn “tố” bị Công an Cần Thơ bắt giữ là giáo viên của nhà trường.

Ngày 12/11, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về lá đơn có nội dung một đạo diễn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh để công tác thì bị Công an địa phương bắt giữ vô cớ và đối xử thậm tệ.

Số cần sa thu giữ được trong xe của người được cho là lái xe ôm. (Ảnh: Báo Tiền Phong Điện tử)

Đạo diễn Đặng Quốc Vương (đã đổi tên nhân vật, 46 tuổi, ngụ quận 3) được xác định bị Công an Cần Thơ bắt giữ vào ngày 09/11.

Nội dung thể hiện, ông Vương là đạo diễn, giảng viên của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ để chụp hình và chọn bối cảnh cho phim mới.

Ông Vương đã thuê xe ôm để đi chọn bối cảnh. Đến khu vực cầu Quang Trung (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) chụp hình thì bị lực lượng Công an ập đến bắt giữ.

Ông Vương cùng người xe ôm bị đưa về trụ sở Công an quận Ninh Kiều để làm việc.

Quy định mới về nhân lực văn hóa, nghệ thuật được đào tạo ở nước ngoài 

Hiệu trưởng Vũ Ngọc Thanh cho biết, nhà trường chưa nhận được văn bản chính thức nào của cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc. Ban Giám hiệu trường có nghe thông tin.

“Đạo diễn” Vương là viên chức của nhà trường. Nhà trường cũng đã liên lạc với thầy Vương để làm giải trình nhưng thầy Vương chưa đến trường.

Hiệu trưởng Thanh nói, từ ngày xảy ra vụ việc đến nay, thầy Vương cũng chưa đến trường.

Hiệu trưởng Thanh khẳng định, đạo diễn Vương đi làm việc riêng và không liên quan đến công tác giảng dạy, nhà trường cũng không cử đi.

“Trong trường, thầy Vương cũng có các động tác không bình thường và thầy Vương cũng chưa từng bị xử lý các vấn đề liên quan đến kỷ luật của nhà trường”, Hiệu trưởng Vũ Ngọc Thanh đánh giá.

Ngày 13/11, Báo Tiền Phong thông tin, Công an Cần Thơ cho biết, nội dung đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Cụ thể, vào trưa ngày 9/11, Công an quận Ninh Kiều tuần tra theo dõi một đối tượng tình nghi mua bán, tàng trữ chất gây nghiện.

Khi đến cầu Quang Trung lực lượng yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Thấy người chạy xe ôm bị cảnh sát kiểm tra nên ông V. bỏ chạy trên tay có cầm côn 3 khúc.

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ lập tức đuổi theo giữ lại ông V. lại với mục đích điều tra làm rõ vì ông này đã thuê đối tượng ma túy để chở đi.

Đuổi theo khoảng 500m thì ông V. bị vấp ngã nên lực lượng đã lao tới áp sát và đưa người chạy xe ôm và ông V. về làm việc.

Trong quá trình kiểm tra, phát hiện trong xe của ông P.T.T (43 tuổi, ngụ thành phố Cần Thơ, người chạy xe ôm) có một lượng cần sa khô.

Hơn nữa, vào năm 2002, ông T. từng bị tòa án tỉnh Cần Thơ tuyên phạt mức án 8 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Về phần ông V., qua khám xét chiếc túi đựng máy ảnh của ông phát hiện thẻ hội viên Hội Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 01/7/2011, giấy phép lái xe, giấy cầm đồ,…

Chiếc côn 3 khúc mà ông cho là đạo cụ, theo công an cho biết đây là một loại công cụ hỗ trợ và sử dụng phải có giấy phép. Hiện tang vật này đã bị tạm giữ. 

Trong lúc làm việc tại cơ quan Công an, ông V. nói bản thân bị bệnh tim, mệt nên Công an Ninh Kiều đã đưa ông đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ thăm khám, tìm hiểu bệnh. 

Sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận, ông V. bị viêm phổi do vi khuẩn, bóng tim to. Đồng thời, phát hiện ông này dương tính với cần sa. Ngoài ra, không có việc thương tích do bị đánh đập. 

Thăm khám kết thúc, ông V. được đưa về Công an phường Xuân Khánh, (quận Ninh Kiều) để tiến hành lập biên bản tịch thu côn 3 khúc mà ông mang theo bên mình.

Về việc ông V. nói rằng đánh rơi tài sản thì trong suốt quá trình làm việc và đến khi ra về ông này cũng không hề đề cập tới. 

Bên cạnh đó, Công an thành phố Cần Thơ còn cho hay, qua xác minh nhanh, ông V. có hộ khẩu như trên. Tuy nhiên đã bỏ địa phương đi từ năm 2016, hiện đã ly hôn; vào tháng 8/2018, vợ ông V. đã bán nhà đi nơi khác, bản thân ông V. không có tiền án tiền sự. 

Việc ông V. đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội đang gây ảnh hưởng xấu đến uy tín Công an Cần Thơ. Hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra để xử lí theo đúng quy định pháp luật. 

Hưng Long