Đề thi tổ hợp không quá khó, thí sinh phấn khởi chờ thi môn Ngoại ngữ

10/08/2020 11:29 Khánh Vy
GDVN- Sáng nay, ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đã diễn ra đồng thời bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Trong ngày thi cuối cùng, cũng giống như mọi năm các sĩ tử sẽ lần lượt hoàn thành 3 bài thi Vật lý, Hóa học, Sinh học đối với tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Tổng thời gian làm bài là 150 phút, chia đều ra 50 phút mỗi môn.

Tuy nhiên, điểm khác biệt theo quy chế của năm nay là thí sinh chỉ được quyền chọn một trong hai bài thi tổ hợp, không còn được đăng ký dự thi đồng thời hai bài như các năm trước.

Chính vì vậy, lịch thi của hai bài thi tổ hợp đã được gộp lại, tổ chức đồng thời vào sáng ngày nay, giúp rút ngắn thời gian thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 xuống còn 2 ngày, thay vì 2,5 ngày như mọi năm.

Cách phòng chống COVID-19 đi vào đề thi Sinh học
Cách phòng chống COVID-19 đi vào đề thi Sinh học

Tại các điểm thi ở Hà Nội, thí sinh trước khi vào điểm thi được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn,đồng thời bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến và rời khỏi điểm thi.

Bên cạnh đó, thí sinh, phụ huynh đưa con đi thi cũng được phát khẩu trang và nước miễn phí.

Mặc dù điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, nhưng vẫn có đông đảo phụ huynh đứng đợi con ở cổng trường.

Tại điểm thi Trung học Cơ sở Đống Đa (phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội), lực lượng tình nguyện viên, nhân viên y tế, công an, dân phòng…có mặt từ sáng sớm để hỗ trợ nhà trường trong ngày thi thứ 2.

Chị Vũ Thị Phương, nhân viên y tế, trung tâm y tế Quận Đống Đa cho biết: “Mặc dù điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng chúng tôi được huy động nhân lực tối đa phục vụ 3 ngày thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Tại các điểm thi nhân viên y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh, sát khuẩn tay bằng nước khử trùng và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách.

Năm nay là một năm đặc biệt với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chính vì thế chúng tôi luôn sẵn sàng với tâm thế làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn”.

Sau khi kết thúc bài thi môn tổ hợp, nhiều thí sinh ra về trong tâm trạng vui vẻ.

Môn Giáo dục Công dân được đánh giá không quá khó (Ảnh:Khánh Vy)

Đánh giá về đề thi tổ hợp năm nay, em Lê Quỳnh Duyên, học sinh trường Trung học Phổ thông Hoàng Cầu cho biết:

“Đối với bài thi môn tổ hợp khoa học xã hội, em thấy khó nhất là môn Lịch sử vì cấu trúc đề hơi dài và có những câu phân loại học sinh.

Trong đó môn em cảm thấy tự tin nhất là môn Giáo dục Công dân. Phần kiến thức của đề thi chủ yếu vào trọng tâm lớp 12. Đối với môn Địa và Giáo dục Công dân bài ở mức trung bình dễ đạt điểm 6,7,8.

Theo em đề thi không quá khó chỉ cần học hết những ý cần nắm và chắc nội dung ôn tập là hoàn toàn có thể đạt được số điểm khá trở lên”.

Em Lê Quỳnh Duyên tự tin với tổ hợp khoa học xã hội (Ảnh: Khánh Vy)

Trong khi đó, đánh giá về đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên, em Nguyễn Minh Châu, học sinh trường Trung học Phổ thông Kim Liên cho biết:

“Đề thi tổ hợp không quá khó, môn Vật Lý vừa sức với thí sinh. Đối với môn Hóa và môn Sinh có những câu phân loại rất rõ ràng nhưng em nghĩ sẽ không có điểm liệt.

Đề thi môn Vật Lý năm nay dễ hơn so với mọi năm, em tự tin được ít nhất 8 điểm. Đối với đề thi năm nay thí sinh chỉ cần chuẩn bị tốt lý thuyết và kỹ năng, làm nhiều dạng bài là có thể vượt qua”.

Chiều nay, các sĩ tử sẽ tiếp tục thi môn Ngoại ngữ, bài thi cuối cùng kết thúc đợt thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay.

Bài thi sẽ diễn ra trong 60 phút, phát đề vào 14 giờ 20 và bắt đầu tính thời gian làm bài từ 14 giờ 30.

Khánh Vy