Doanh nghiệp cảm ơn nhà trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

07/09/2017 09:01 Tấn Tài
(GDVN) - Các doanh nghiệp tham gia vào chương trình đào tạo, tuyển dụng của nhà trường đã trao học bổng cho các sinh viên nghèo để "chắp cánh cho những ước mơ".

Ngày 5/9, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 với sự có mặt của 3.187 tân sinh viên.

Giáo sư Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cảm ơn phụ huynh và sinh viên đã tin tưởng nhà trường.

Tham dự lễ khai giảng, ngoài lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên còn có đại diện các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần Ô Tô Trường Hải, Trung tâm Anh ngữ IRIS, Công ty Viettel Đà Nẵng...

Ảnh: Tiệc khai giảng nhiều màu sắc của trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Đây là những doanh nghiệp có đóng góp rất lớn trong chương trình đào tạo của nhà trường. Trong đó, việc đào tạo gắn liền với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được các doanh nghiệp này ưu tiên tuyển dụng.

Giáo sư Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵn chúc mừng các tân sinh viên đã vượt qua 12 năm học và kỳ thi tuyển sinh đầy cam go, thử thách để trở thành tân sinh viên của trường.

Thầy Hùng gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh và các bạn tân sinh viên đã tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường và lựa chọn đăng ký vào Trường Đại học Bách Khoa.

“Thầy mong rằng các em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để gặt hái được những kết quả thật tốt trong năm học mới”, thầy Hùng nói.

Phó Giáo sư Đoàn Quang Vinh - Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng chúc mừng những thành tựu trường đã đạt được trong năm học 2016-2017, đặc biệt là trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Hiện trường có hai chương trình được đánh giá và công nhận chuẩn quốc tế AUN-QA và là một trong bốn Trường đại học của Việt Nam lần đầu tiên đạt chuẩn kiểm định trường đại học của tổ chức kiểm định Châu Âu HCERES với thời hạn 5 năm 2017-2022.

Khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Tại lễ khai giảng, trường Đại học Bách Khoa- Đại học Đà Nẵng cũng tổ chức khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi Olympic, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, sinh viên Thủ khoa, Á khoa kỳ thi tuyển sinh Đại học...

Đợt xét tuyển sinh vừa qua, Trường có một sinh viên thủ khoa đạt số điểm tuyệt đối 30 điểm và hai sinh viên Á khoa cùng đạt 29,5 điểm.

Đại diện các doanh nghiệp cũng đã trao những suất học bổng tài trợ cho Quỹ học bổng của nhà Trường để hỗ trợ, tiếp sức cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên có thành tích tốt trong học tập.

Ông Lê Văn Nam- Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình chia sẻ: “Công ty Hoà Bình vui mừng khi được đồng hành cùng hoài bão 'chắp cánh ước mơ', tiếp thêm nghị lực giúp các em sinh viên vượt khó vươn lên đạt thành tích trong học tập, tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ của mình.

Nhân đây, Hoà Bình rất nhiệt liệt chào đón các em gia nhập vào ngôi nhà Hoà Bình - một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Luôn tiên phong áp dụng những công nghệ mới, là nơi mà đội ngũ kỹ sư trẻ thể hiện tài năng và những sáng kiến mới, từ đó phát huy bản thân và thăng tiến trong công việc”.

Tấn Tài