Độc giả tố cô giáo Trường Phú Thọ Hòa dạy thêm ở nhà...nói điêu

01/11/2016 07:11 Phương Linh
(GDVN) - Nhiều độc giả, đồng thời là phụ huynh của Trường tiểu học Phú Thọ Hòa đã lên tiếng nói rằng, cô T. đã tường trình việc dạy thêm của mình không đúng sự thật.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải việc cô Đỗ Ngọc Đào – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ Hòa, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh lên tiếng, xác nhận cô B.T có dạy thêm ở nhà, liên tục nhiều độc giả, đồng thời là phụ huynh của trường đã nói cô T. tường trình chưa đúng sự thật.

Một phụ huynh giấu tên đã nói: Gian dối quá thể, dạy 18, 19 học sinh mà khai báo chỉ dạy có 7 học sinh. Học sinh đóng Học phí 400.000 đồng/tháng mà nói là tự nguyện, nhà mướn mà nói là nhà của phụ huynh.

Tất cả hết thảy đều là học sinh của lớp cô T. làm chủ nhiệm trong trường. Một độc giả khác có tên Liêm thì đề nghị, nếu cô giáo có hành vi gian dối thì cần đuổi ra khỏi ngành giáo dục, để là tấm gương sáng cho thầy cô giáo noi theo.

Cô B.T của Trường Phú Thọ Hòa bị phụ huynh nói tường trình việc dạy thêm chưa đúng sự thật (ảnh: P.L)

Độc giả khác ký tên là ‘cô Hằng’ thì đặt vấn đề: Tại sao ý thức của thầy cô giáo ngày nay lại xuống cấp đến như thế?.

Giáo viên đọc hiểu các văn bản chưa thông thạo, thì làm sao có kiến thức chuyên sâu để đào tạo thế hệ mầm xanh của đất nước.

Học trò nói cô giáo lớp 5 dạy thêm chính khóa ở nhà, trường bảo sẽ xác minh

“Cấp tiểu học không cho phép bất cứ giáo viên nào dạy thêm, thế mà cô giáo của Trường tiểu học Phú Thọ Hòa lại phớt lờ các văn bản, cố tình sai phạm, chống lại lệnh của các cấp có thẩm quyền, nên cần kỷ luật cô giáo này ở mức độ cao nhất để làm gương cho các quận huyện khác” – độc giả này nếu ý kiến.

Một độc giả khác đã viết: Một lời khai man, giả dối…Một trò hề rẻ tiền. Trước tiên nên tự xấu hổ với lương tâm của chính mình đi cô ạ.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nguồn thông tin cho biết, cô B.T là giáo viên của Trường tiểu học Phú Thọ Hòa có tổ chức dạy thêm ở nhà.

Học sinh theo học thêm cô T. đa số là học sinh lớp 5, lớp mà cô T. chủ nhiệm trong giờ chính khóa. Địa điểm cô T. tổ chức dạy thêm là một con hẻm trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú, đối diện và cách trường không xa.

Mỗi tuần cô T. dạy thêm 3 buổi, và số lượng học sinh theo học cô T. được một học sinh kể lại với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam là 19 học sinh.

Tuy nhiên, sau đó, làm việc với phóng viên, cô Đỗ Ngọc Đào dù thừa nhận cô T. có dạy thêm ở nhà, nhưng chỉ có 7 học sinh, học phí tùy tâm, tự nguyện học sinh đóng góp, còn nhà là của phụ huynh.

Phương Linh