Gần 20 trường Đại học công bố điểm, xuất hiện thủ khoa 29,5 điểm

Xuân Trung
(GDVN) - Chiều nay (20/7), cả nước đã có 18 trường Đại học công bố điểm thi, đáng chú ý thủ khoa Đại học Dược Hà Nội được 29,5 điểm, cao nhất từ khi các trường công bố điểm tới nay.

Theo bà Trần Thị Mai, Trưởng Phòng Đào tạo Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, trường đã hoàn thành công tác chấm thi. Kết quả cho thấy thủ khoa năm nay của trường là em Phạm Quỳnh Trang được 23 điểm (Địa 6,5; Sử 8,5 và Văn 8). Thí sinh có điểm thi khối A cao nhất là Nguyễn Văn Phong, đạt 21,0 điểm.Cũng theo bà Mai, hai em Phạm Thị Nhài và Nguyễn Văn Phong đều là học sinh Trường THPT Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Ngoài ra, khối Ba điểm cao nhất là em Nguyễn Thị Phượng được cao nhất 22 điểm.

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội là thí sinh Nguyễn Thanh Tùng, đạt tổng 29,5 điểm. Điểm số các môn thi của Nguyễn Thanh Tùng cụ thể như sau: Toán 10; Lý 9,5 và Hóa 9,75 điểm.

Chiều nay Trường Đại học Dược Hà Nội đã công bố điểm thi. Theo đó, thủ khoa năm nay của trường là Nguyễn Thanh Tùng, đạt tổng 29,5 điểm. Điểm các môn cụ thể như sau: Toán 10; Lý 9,5 và Hóa 9,75 điểm. Ngoài ra, trường Đại học Dược Hà Nội có 3 á khoa đều đạt 29,0 điểm đó là Nguyễn Viết Nam (SBD 4010), Vũ Thị Duyên (SBD 481) và Nguyễn Văn Đỗ Tuấn (SBD 3329).

Thủ khoa của ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) là thí sinh Nguyễn Thị Thu Hương đạt tổng 27 điểm. Á khoa là thí sinh Hán Thu Trang đạt 26,5 điểm.

Chiều nay, Trường Đại học Tài chính Maketing đã công bố điểm dự kiến trúng tuyển các ngành, theo đó điểm trúng tuyển cho ngành Quản trị khách sạn cao nhất với 20,5 điểm ở khối A, khối A1 là 19 điểm, khối D1 là 18,5 điểm.

Cụ thể điểm chuẩn dự kiến của Trường Đại học Tài chính Maketing:
Dự kiến đầu tuần tới các trường Đại học tiếp tục công bố điểm thi và dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành. Báo Giáo dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục thông tin điểm thi các trường. Bạn đọc có thể tra cứu điểm thi các trường Đại học tại đây.Xuân Trung
Đang tải tin...