Gặp nam thí sinh vượt vũ môn với chiếc chân giả

04/07/2014 14:01 Xuân Hòa
(GDVN) - Sau vụ tai nạn và sự tắc trách của phòng khám tư nhân khi chữa trị đã khiến em Thức phải cưa bỏ đi chiếc chân trái và chịu cảnh tàn tật suốt đời.

Chúng tôi gặp thí sinh Nguyễn Thế Thức (18 tuổi, quê ở xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) cùng với bố tại điểm thi trường Trung cấp Việt Anh, TP. Vinh (thuộc cụm thi Vinh) với chiếc chân trái giả dáng em đi hơi khập khểnh. Mặc dù nắng nóng cùng với sự căng thẳng sau 3 tiếng làm bài thi môn Toán nhưng em vẫn nụ nở cười tươi.

Theo ông Nguyễn Mai Thịnh (49 tuổi, bố thí sinh Thức) tâm sự, thì việc khuyết đi chiếc chân trái của thức xuất phát từ 1 tai nạn trên đường đi học về. Đó là vào tháng 8/2013 khi Thức đang trên đường đi học về thì không may bị một con trâu tông phải. Cú tông mạnh khiến em bất tỉnh và chiếc chân trái bị rạn mâm chày.

Sau vu tai nạn với sự tắc trách của phòng khám tư nhân Thức đã vĩnh viễn mất đi một phần chiếc chân trái

Lo lắng cho em gia đình đưa em vào một phòng khám tư nhân gần nhà để cấp cứu. Nhưng không ai ngờ sự tắc trách của phòng khám tư này đã khiến em mãi mất đi chiếc chân trái. Sau khi Thức được đưa vào phòng khám tư nhân này em đã được y, bác sĩ ở đây bó bột cho chiếc chân trái bị thương.

Nhưng sau khi bó bột chiếc chân trái của Thức bị sưng tấy lên, người sốt và có dấu hiệu nhiễm trùng. Lúc đó tình hình ngày càng xấu đi gia đình phải đưa Thức xuống bệnh viện 115 Nghệ An để kiểm tra. Sau khi kiểm các bác sĩ ở đây cho biết chiếc chân trái của Thức phải cưa để đảm bảo an toàn tính mạng chứ không còn cách nào khác.

Nhưng còn nước còn tát gia đình đưa thức ra một bệnh viện tại Hà Nội khám mong cứu được chiếc chân trái của Thức. Nhưng kết quả tại đây cũng yêu cầu Thức phải cưa chân để đảm bảo an toàn tính mạng. Thương con phải chịu cảnh tật nguyền nhưng cuối cùng gia đình phải chấp nhận cắt đi 2/3 cẳng chân trái của Thức để đảm bảo an toàn tính mạng cho em. Kể từ đó Thức phải chịu cảnh tàn tật suốt đời.  

Kết thúc môn Toán khối A, Thức khá tự tin vào bài làm của mình

Sau khi xuất viện với tính ham học nên mọi người trong gia đình thay nhau chở Thức đến trường. Sau đó, Thức được lắp chiếc chân giả không muốn mọi người vất vả vì mình nên em đã tự đến trường với chiếc xe đạp điện. Bỗng dưng mất đi một phần cơ thể thành người tàn tật nhưng Thức không nản chí mà còn quyết tâm học tốt hơn nữa.

Suốt 3 năm học THPT, Thức luôn học lớp chọn và là học sinh giỏi của trường. Cũng trong những năm này Thức là 1 trong số 10 học sinh của trường THPT Đô Lương 1 được lựa chọn tham gia thi học sinh giỏi toàn tỉnh.

Trong kỳ thi đại học năm 2014 Thức đăng ký dự thi ở 2 trường. Khối A, Thức đăng ký dự thi vào ngành Kế toán kiểm toán của trường Học viện tài chính Quốc gia. Khối B em đăng ký dự thi vào trường Đại học Y Huế.

Mong muốn lớn nhất của Thức là trở thành 1 bác sĩ giỏi để không còn những nạn nhân bị tàn phế vì sự tắc trách của các phòng khám tư nhân như em nữa

Do em là nạn nhân của sự tắc trách của một phòng khám tư nên mong ước lớn nhất của em là thi đậu vào trường Đại học Y Huế để trở thành một bác sĩ giỏi. Sau khi ra trường có điều kiện phục vụ tốt cho những người bệnh để tránh sự tắc trách của các bác sĩ y tư nhân như em đã mắc phải.

Kết thúc môn thi Toán ở khối A, Thức khá tự tin về bài làm của mình và theo em tự đánh giá thì em đã giải được 80% đề ra. Mong rằng Thức sẽ có kết quả vượt vũ môn tốt để thực hiện được ước mơ của mình.

Xuân Hòa