Giám đốc Sở Giáo dục TP.Hồ Chí Minh khẳng định cấm dạy thêm là đúng đắn

Phương Linh
(GDVN) - Bên cạnh đó, Sở này cũng chuẩn bị ban hành hướng dẫn cụ thể về dạy thêm học thêm trong thời gian tới.

Sáng ngày 6/10, phát biểu trong Hội nghị công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn đã có những thông tin ban đầu về tình hình dạy thêm học thêm ở thành phố trong thời gian tới.

Theo đó, người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh thêm một lần nữa khẳng định rằng, chủ trương cấm dạy thêm học thêm của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố trong thời gian vừa qua là đúng đắn, nhằm ngăn chặn tình trạng dạy thêm học thêm tràn lan như hiện nay.

Theo ông Lê Hồng Sơn, bên cạnh phần lớn các giáo viên trong ngành tận tụy, thì vẫn có những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Chiều 5/10, Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đã có những chỉ đạo chính thức về vấn đề này, gửi cho Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Một hoạt động dạy thêm tại nhà của giáo viên ở quận Bình Tân (ảnh minh họa: P.L)

Thành ủy giao cho Ban cán sự Đảng UBND thành phố có những chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể đối với ngành giáo dục thành phố liên quan đến việc dạy thêm học thêm xảy ra trên địa bàn.

Khi nào có các chỉ đạo từ UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ra các văn bản hướng dẫn cụ thể về dạy thêm học thêm. 

Tuy nhiên, ông Lê Hồng Sơn vẫn nhấn mạnh rằng, hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn cơ bản vẫn tuân thủ theo đúng thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như quyết định số 21 của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Mới cách đây ít ngày, đích thân bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cũng đã có cuộc làm việc, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia giáo dục, về vấn đề dạy thêm học thêm tại thành phố.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, Chánh Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh – ông Võ Văn Hoan cũng đã nói rằng, TP.Hồ Chí Minh chỉ cấm hoạt động dạy thêm học thêm tràn lan, phát sinh tiêu cực.

Ngoài ra, ông Hoan cũng đã nói hoạt động này cần có lộ trình thực hiện, chuẩn bị tâm lý cho phụ huynh, học sinh và cả giáo viên, nhằm tránh gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Phương Linh
Đang tải tin...