Giáo dục môi trường – Di sản thế giới UNESSCO cho học sinh THCS Hà Nội

09/08/2012 13:00 PV
(GDVN) - Trong 2 ngày 9 và 10 tháng 8, chương trình giáo dục Môi trường – Di sản thế giới UNESCO cho học sinh các trường THCS được tổ chức Hoàng Thành Thăng Long với sự tham gia của 400 giáo viên và học sinh.

400 giáo viên và học sinh đến từ các trường THCS Trưng Vương, Lô-mô-nô-xốp, Hải Bối, Đông Hội tham gia chương trình. Các em học sinh được thăm quan và tìm hiểu về những giá trị văn hóa lịch sử của di tích Hoàng Thành Thăng Long từ thế kỷ XI và sự ảnh hưởng của môi trường đối với các di sản đã được tổ chức UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Các em học sinh còn được tham dự  buổi học giao lưu tìm hiểu về ảnh hưởng của Môi trường tới Di sản thế giới UNESCO và được hướng dẫn tham gia cuộc thi Nhật ký Xanh nằm trong khuôn khổ chương trình. Cuộc thi Nhật ký Xanh được Panasonic tổ chức trên toàn cầu với mục đích giúp các em nhỏ trên toàn thế giới đưa những suy nghĩ của mình về di sản thể giới và các giải pháp để bảo tồn các giá trị lịch sử của di sản đó cũng như bảo vệ môi trường sống chung.

Năm nay là năm đầu tiên chương trình Giáo dục Môi trường – Di sản thế giới UNESCO được tổ chức tại Việt Nam. Trước đó, vào năm 2011, chương trình đã phát động ở 5 quốc gia và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 1.700 học sinh. Dự kiến tính đến năm 2012 sẽ có khoảng 3.500 học sinh từ 10 quốc gia trên thế giới tham gia vào chương trình nhân lễ kỉ niệm 40 năm ngày ra đời Công ước UNESCO về Bảo vệ Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bộ Giáo dục chính thức công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2012

Công bố điểm thi Đại học: Mùa trạng nguyên hay mùa tự tử?

Chùm ảnh: Kinh hoàng nữ sinh bị bắt quỳ, bị lột áo, bị đạp vào đầu

Tuyển sinh 2012: Vội vàng công bố điểm chuẩn kiếm sinh viên

Rớt nước mắt trước bài hát của cậu bé mồ côi cha mẹ

Cười đau bụng, tức nổ mắt với sách in lậu (P1)

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

PV