Hà Nội đổi giờ học, giờ làm từ ngày 1/2/2012

Xuân Trung
(GDVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, từ ngày 1/2/2012 học sinh các trường sẽ áp dụng giờ học mới tại 12 quận huyện nội, ngoại thành.
Theo đó, đối với học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, thời gian học buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ  và  kết thúc lúc 17 giờ chiều. Học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung cấp Chuyên nghiệp và Cao đẳng: Thời gian học buổi sáng từ trước 7 giờ hàng ngày; kết thúc giờ học buổi chiều sau 19 giờ hàng ngày.

Với phương án đổi giờ học, Hà Nội kỳ vọng sẽ giảm ách tắc giao thông. Ảnh Lao Động


Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông báo, đối với cán bộ công chức đang công tác ở Sở, Phòng GD&ĐT, thời gian bắt đầu làm việc buổi sáng từ 8giờ và kết thúc giờ làm việc buổi chiều là 17 giờ. Đối với cán bộ, giáo viên làm việc trong các trường học, thời gian làm việc hàng ngày thực hiện theo giờ học tập của học sinh và phân công của lãnh đạo đơn vị.

Ông Nguyễn Hiệp Thống cũng lưu ý, đối với các trường Mầm non, Tiểu học, THCS,các Phòng GD&ĐT căn cứ điều kiện thực tế ở từng địa phương, báo cáo UBND quận, huyện và có phương án chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát và chịu trách nhiệm về việc lên phương án, tổ chức thực hiện điều chỉnh giờ học tại các trường học trên địa bàn theo đúng quy định của thành phố.

Với các trường THPT, TCCN và Cao đẳng cần thông báo cụ thể nội dung đổi giờ học tới gia đình học sinh. Đồng thời xây dựng kế hoạch làm việc, sắp xếp, điều chỉnh thời khóa biểu cho phù hợp để triển khai hiệu quả. Sau khi áp dụng  giờ học mới, đối với những học sinh, sinh viên đi học muộn, các trường cần tạo mọi điều kiện để học sinh được vào học và sẽ có điều chỉnh dần dần.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Xuân Trung
Đang tải tin...