Hàng nghìn cơ hội việc làm cho sinh viên Kinh tế Quốc dân tại “Neu career week"

02/07/2020 05:35 Đức Minh - Khánh Vy
GDVN- “NEU Career Week Online Summer” là sự kiện mang tính đột phá và sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên.

Sáng 1/7/2020, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân diễn ra sự kiện “NEU Career Week Online - Summer 2020”.

Đây là hoạt động thường niên của trường, chuỗi hoạt động sẽ diễn ra đến giữa tháng 7, với ngày hội chính vào 18/07/2020.

Tiếp nối thành công của ngày hội việc làm NEU Career Expo các năm trước, chương trình năm nay với tên gọi Tuần Nghề nghiệp mùa hè năm 2020 - NEU Career Week Online lần đầu tiên được ưu tiên tổ chức theo hình thức trực tuyến sẽ là chuỗi các hoạt động để kết nối sinh viên, cựu sinh viên với các đơn vị tuyển dụng.

Hàng nghìn học sinh Hải Phòng được tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2020
Hàng nghìn học sinh Hải Phòng được tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2020

Buổi gặp mặt vinh dự được đón tiếp sự góp mặt của các vị đại biểu, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có góp mặt của:

Phó giáo sư – Tiến sĩ Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Tiến sĩ Bùi Trung Hải – Giám đốc Trung tâm tư vấn Hướng nghiệp và Việc làm; Thạc sĩ Nguyễn Phương Linh – Phó bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Bà Đinh Thị Kim Hà – Giám đốc thương hiệu hệ thống tuyển dụng Job Now.

Sự kiện “NEU Career Week Online - Summer 2020” là dịp để Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức công bố những thông tin liên quan đến tuần nghề nghiệp mùa hè 2020.

Ngoài ra điểm nhấn đáng chú ý của chương trình là hoạt động ra mắt “Nền tảng tư vấn hướng nghiệp và việc làm trực tuyến” nhằm áp dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian và chi phí xã hội cho việc đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tiến sĩ Bùi Trung Hải - Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm chia sẻ:

“Thông qua hoạt động tổ chức trực tuyến và nền tảng online, Ban tổ chức có thể kết nối được với các chuyên gia có chất lượng và tầm ảnh hưởng ở không chỉ trong nước mà thậm chí là các chuyên gia nước ngoài.

Mục đích nhằm tổ chức các talkshow online, tạo điều kiện tìm hiểu việc làm tốt nhất cho các bạn sinh viên.

Và đó cũng chính là kỳ vọng của trung tâm khi phát triển nền tảng tư vấn hướng nghiệp trực tuyến”.

NEU Career Week Online - Summer 2020 và cơ hội việc làm cho sinh viên (Ảnh: Đức Minh)

Với những tính năng nổi bật như tìm việc theo định vị, tự động kết nối nhóm ngành thông minh và đặc biệt là tham gia những gian hàng 3D, kết hợp phương thức phỏng vấn trực tuyến sẽ giúp sinh viên có thể tối ưu hoá thời gian tìm được công việc phù hợp cho mình.

Về phía đại diện của Hệ thống tuyển dụng Job Now, bà Đinh Thị Kim Hà nhận định: Rào cản lớn nhất hiện nay của các bạn sinh viên là còn thiếu thực tế, đánh giá sai về năng lực và kinh nghiệm của bản thân.

“Điều nhà tuyển dụng cần ở sinh viên chính là năng lượng, kiến thức và sự sáng tạo; còn kinh nghiệm sẽ được đào tạo lại từ đầu.

Bởi vậy, hãy tự tin và cho nhà tuyển dụng biết các bạn có năng lượng của tuổi trẻ, có kiến thức, kỹ năng mềm.

Khi các bạn sẵn sàng tiếp xúc với thực tế và hiểu được nhà tuyển dụng mong muốn điều gì, tôi tin các bạn sẽ không còn bất cứ rào cản nào nữa”.

Tiến sĩ Bùi Trung Hải phát biểu tại chương trình (Ảnh: Đức Minh)

Chuỗi hoạt động “NEU Career Week Online Summer” sẽ diễn ra từ ngày 13 – 18/7, bao gồm các hoạt động cụ thể như:

Hội thảo cơ hội việc làm, Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, Tập huấn đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, Ngày tuyển dụng với hoạt động ứng tuyển, phỏng vấn Online 100% giữa doanh nghiệp và các bạn sinh viên, cựu sinh viên.

Năm nay, thay vì tổ chức trực tiếp với những gian trại truyền thống, chương trình tiến hành xây dựng một trang web hoạt động liên tục trong vòng 6 ngày để đưa các sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

Mỗi sinh viên sẽ có thể tìm hiểu và tham gia phỏng vấn online với những tổ chức nào mà bản thân quan tâm, hứng thú.

Chương trình dự kiến sẽ thu hút hơn 60 gian hàng của doanh nghiệp cùng sự tham gia của hàng nghìn sinh viên của các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đức Minh - Khánh Vy