Học sinh vùng bão số 6 dự kiến đổ bộ sẽ được nghỉ học

09/11/2019 06:04 Tấn Tài
(GDVN) - Hiện một số tỉnh Nam trung bộ nơi dự kiến cơn bão số 6 sẽ đổ bộ đã có thông báo cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Ngày 8/11, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã có công văn gửi các phòng giáo dục và đơn vị trực thuộc Sở về việc: “cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 6 an toàn”.

Dự báo cơn bão số 6 sẽ gây mưa lớn ở khu vực các tỉnh miền trung.

Theo công văn này, Sở giáo dục Phú Yên dẫn dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đến ngày 10/11, vị trí tâm bão số 6 sẽ cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa khoảng 220 km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sẽ đổ bộ vào tỉnh Phú Yên.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở giáo dục Phú Yên yêu cầu các đơn vị trực thuộc và phòng giáo dục cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học ngày 11/11 (thứ hai).

Học sinh nhiều tỉnh miền trung phải nghỉ học do bão số 5

Nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; Không tụ tập bạn bè đi xem nước lũ, lụt ở sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm nhằm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, bão gây ra; Kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học;

Chủ động báo cáo, tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Ông Phạm Văn Cường - Giám đốc Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, Sở đã giao cho các trường phổ biến đến các em học sinh biết là bão đang vào, yêu cầu nhà trường có biện pháp phòng chống. 

Phụ huynh phải cùng nhà trường quản lý con em của mình, trong những ngày mưa bão không được cho con em mình ra ngoài sông ngoài suối.

Tấn Tài