Hơn 5.000 học sinh Hà Nội cùng tham gia thi Olympic tiếng Anh

Xuân Trung
(GDVN) - Sáng 20/10, vòng thi thứ nhất của Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT toàn Thành phố Hà Nội 2013 do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp Apollo English tổ chức đã diễn ra tại Trường THPT Chu Văn An.
Giống như mọi năm, đề thi năm nay bao gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh kiểm tra các kỹ năng Đọc - Viết, được các thí sinh đánh giá là bám sát với kiến thức lớp 11 và đề cập tới nhiều khía cạnh của cuộc sống. 

Các thí sinh có mặt sớm nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh Xuân Trung

Tại lễ khai mạc, ông Đoàn Hoài Vĩnh, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: “Giỏi ngoại ngữ đặc biệt là giỏi tiếng Anh chính là con đường ngắn nhất giúp thế hệ trẻ nhanh chóng hội nhập quốc tế. Tiếng Anh sẽ giúp các em mạnh dạn tiếp cận với các tri thức văn hoá mới, các nguồn thông tin phong phú để có những hiểu biết và cách nhìn sâu rộng trong thời kỳ toàn cầu hoá”.

Cuộc thi năm nay có tới 5.200 học sinh cùng tham gia, các em đến từ hơn 100 trường THPT trong thành phố Hà Nội. Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, cuộc thi tiếng Anh hàng năm cũng là nhằm thực hiện hiệu quả Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 của Chính phủ.

Cuộc thi được chia thành các lớp.

Mục đích của cuộc thi là động viên, khuyến khích các em học sinh phấn đấu học tập bộ môn với một niềm say mê thực sự, tạo sân chơi cho học sinh được giao lưu, học hỏi với bạn bè cùng trang lứa, cũng là điều kiện để các em phát triển tính tư duy độc lập, có tinh thần làm việc đồng đội cao và tự tin vào cuộc sống.

Đại diện của Apollo English, ông Jon Doig cũng cho biết rất vui mừng khi số lượng thí sinh tham dự cuộc thi tăng dần đều theo từng năm. Điều đó cho thấy sự quan tâm của các em học sinh cũng như phụ huynh đến môn học quan trọng này.

Thí sinh chăm chú nghe phổ biến quy chế thi trước khi vào phòng thi.

Đây là động lực để Apollo ngày càng hoàn thiện cuộc thi cũng như mang tới cho các em học sinh một sân chơi tiếng Anh thật chất lượng và bổ ích.

Sau vòng 1, 200 thí sinh đạt số điểm cao nhất sẽ tham dự Vòng 2 với chủ đề Nghe – Nói tại Apollo English vào ngày 02/11/2013. Trong vòng thi này các thí sinh sẽ bốc thăm đề bài và trả lời câu hỏi được Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Apollo thiết kế. 20 thí sinh đạt điểm cao nhất trong vòng 2 sẽ được trao giải nhất, nhì và ba của cuộc thi.

Xuân Trung
Đang tải tin...