Hủy gần 2.000 phiếu điểm bị lỗi

22/08/2012 10:28
Đến chiều 21-8, đã có gần 2.000 giấy chứng nhận kết quả điểm thi ĐH của một số trường ĐH, CĐ bị hủy bỏ do mắc các lỗi khác nhau. Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, xác nhận thông tin trên.
Đến thời điểm này, nhiều thí sinh vẫn chưa nhận được giấy báo điểm

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

TS Lê Hoài Nghiêm, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Tài nguyên - môi trường, cho biết trường đã in lại giấy chứng nhận kết quả thi ĐH mới và gửi lại cho thí sinh. Theo ông Trương Văn Hùng, phó hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Phú Lâm, nguyên nhân in sai phiếu báo điểm là do cán bộ phòng tuyển sinh không cập nhật phần mềm mới.

Ngoài ra, hàng trăm phiếu điểm ở nhiều trường khác cũng bị lỗi do in nhầm tên trường.

TP.HCM: 82% trường học tổ chức bán trú

Hiện TP.HCM có 1.675 trường từ mầm non đến THPT, trong đó có 1.376 trường (chiếm 82%) có tổ chức bán trú. Đó là số liệu được công bố tại hội thảo khoa học - thực tiễn “Mô hình bán trú - thực trạng và giải pháp” diễn ra chiều 21-8 tại TP.HCM.

Đại diện Sở GD-ĐT TP đã nêu lên những tồn tại cần khắc phục trong việc tổ chức mô hình bán trú như thiếu cơ sở vật chất (bếp ăn, nơi ăn, ngủ cho HS), bảo mẫu và cấp dưỡng chưa qua đào tạo, mức thu phí bán trú 30.000 đồng/ HS/tháng không đủ chi trả cho đội ngũ lao động, một số nguồn cung cấp thực phẩm chưa đảm bảo chất lượng...

70 báo cáo tham gia hội thảo về vật liệu nano

Từ ngày 21 đến 23-8 tại ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) diễn ra hội thảo lần thứ nhất về vật liệu nano cho chuyển hóa năng lượng và pin nhiên liệu, do ĐH Khoa học tự nhiên và phòng thí nghiệm trọng điểm ĐHQG TP.HCM hóa lý ứng dụng phối hợp tổ chức.