Khánh thành mô hình mẫu bếp ăn bán trú tại TP.HCM

Trang Mai
(GDVN) - Đây là mô hình bếp ăn mẫu thuộc dự án “Bữa ăn học đường” nhằm chuẩn hóa bếp ăn học đường dành cho các trường tiểu học bán trú của dự án.

Ngày 10/09, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã khánh thành “Mô hình mẫu bếp ăn bán trú” tại trường tiểu học Trưng Trắc, Quận 11, TP.HCM. Đây là mô hình bếp ăn mẫu thuộc dự án “Bữa ăn học đường” nhằm chuẩn hóa bếp ăn học đường dành cho các trường tiểu học bán trú của dự án.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Mô hình mẫu bếp ăn bán trú.

“Mô hình mẫu bếp ăn bán trú” được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, áp dụng theo mô hình bếp ăn một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu tới khâu chế biến thành phẩm và vệ sinh sau bữa ăn.

Các khu xử lý, tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến… được thiết kế riêng biệt, giúp toàn bộ qui trình nấu ăn từ đầu vào đến đầu ra được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời các khu vực trên được bố trí hợp lý để tận dụng tối đa nguồn không gian, giảm bớt một số thao tác công việc cho các nhân viên cấp dưỡng.

Từ năm 2012, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Trung tâm Dinh dưỡng Tp.HCM  thực hiện dự án “Bữa ăn học đường” tại TP.HCM với ba nội dung chính: Xây dựng “Bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng” nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng cho các em học sinh; Giáo dục ý thức cho học sinh về dinh dưỡng thông qua chương trình “Ba phút thay đổi nhận thức”; và “Chuẩn hóa mô hình bếp ăn” kết hợp với việc giáo dục ý thức tự phục vụ của học sinh.

Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tài trợ hơn 1,3 tỷ đồng cho việc xây dựng mô hình bếp và mua sắm những trang thiết bị, dụng cụ cơ bản cho mô hình này, với mong muốn “Mô hình mẫu bếp ăn bán trú” tại Trường tiểu học Trưng Trắc sẽ là nơi để tham quan, học tập và nghiên cứu dành cho các trường tiểu học bán trú tại TP.HCM và các tỉnh thành khác, qua đó các trường có thể tham khảo và áp dụng phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình.

Sau TP.HCM, năm 2013, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã kết hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.Đà Nẵng triển khai dự án “Bữa ăn học đường” trên địa bàn Tp.Đà Nẵng và từ đó nhân rộng lên các tỉnh thành khác trên cả nước nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em tại Việt Nam

Trang Mai
Đang tải tin...