Khối năng khiếu dự kiến công bố điểm chuẩn trước khi có điểm sàn

(GDVN) - Nhiều trường Đại học đang lên kế hoạch công bố điểm thi. Các trường có khôi năng khiếu dự kiến công bố điểm chuẩn sớm hơn.

(GDVN) – Ông Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung ương cho biết, đối với các khối năng khiếu như N, H, R, có thể công bố điểm chuẩn sớm các khối A, B, C, D.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Lê Hòa nói: “Tính đến ngày hôm nay, nhà trường chỉ còn môn Văn chưa xong, còn lại đã chấm xong hết các khối. Ngày mai bắt đầu vào điểm, dự kiến đầu tuần tới là công bố điểm. Đối với môn Văn, có thể ngày mai sẽ hoàn thành” ông Hòa cho biết.

Thí sinh có thể truy cập vào báo Giáo gục Việt Nam để xem điểm thi theo địa chỉ. Ảnh Xuân Trung
Thí sinh có thể truy cập vào báo Giáo gục Việt Nam để xem điểm thi theo địa chỉ. Ảnh Xuân Trung
 

Theo ông Hòa, đối với điểm chuẩn các khối năng khiếu có thể công bố trước thời gian quy định của Bộ (trước ngày 1/8) vẫn có thể được, vì các trường thi năng khiếu là những trường đặc thù.

Nhiều trường mới bắt đầu chấm thi

Trường Đại học Sư phạm Trung ương dự kiến có điểm chuẩn các khối năng khiếu trong đầu tuần tới, theo ông Hòa, việc vào điểm, các khâu cần phải tỉ mỉ kĩ càng trước khi công bố.

Ông Nguyễn Tuấn Minh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) cho biết, hôm nay trường mới bắt đầu chấm các môn trắc nghiệm: “Đối với những môn này trường chấm bằng máy, có thể chỉ trong một ngày là xong. Dự kiến, cuối tuần này (24/7) trường sẽ công bố điểm trên các phương tiện thông tin”.

Tương tự, ông Đặng Đình Cung, Phó trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Hà Nội cho biết, dự kiến đầu tuần sau sẽ công bố điểm.

Ông Dương Văn Sao, Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn Hà Nội cũng thông tin, đến hôm nay trường mới bắt đầu chấm thi, theo giải thích của ông Sao, vì trường không tự chấm được mà phải nhờ giảng viên của trường Đại học Bách khoa và Đại học Sư phạm Hà Nội chấm.

“Trước 30/7 thí sinh có thể tra điểm thi của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng” ông Sao cho biết.

Trước đó, một số trường Đại học dự kiến công bố điểm trong ngày  hôm nay (20/7) như Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Quảng Nam, một số trường khác cũng dự kiến sẽ công bố điểm lên phương tiện thông tin đại chúng trong tuần này.

Xuân Trung

 
 

 

Đang tải tin...