Kỷ niệm 1 năm Trường CĐ Asean nhận quyết định thành lập

04/12/2011 22:33 Xuân Trung
(GDVN) - Hôm nay (4/12), Trường CĐ Asean đã kỷ niệm một năm ngày Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký Quyết định thành lập và khai giảng khóa học đầu tiên của trường.

Cùng ngày, nhà trường đã kỷ niệm một năm ngày Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định thành lập Trường và khai giảng khóa học đầu tiên của trường. 

Trường CĐ Asean nằm trên xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên với diện tích gần 6 ha, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 18 km về phía Đông Nam trên quốc lộ 5A từ Hà nội - Hải Phòng. Trường có văn phòng đại diện tại 20 Yết Kiêu, Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội.

Đại diện Bộ Giáo dục trao Quyết định thành lập trường cho Ban giám hiệu Trường CĐ Asean. Ảnh Xuân Trung

Trong năm học vừa qua tuy là ngôi trường mới nhưng Trường CĐ Asean đã có những chính sách đào tạo mới thu hút học sinh vào học. Kỳ tuyển sinh vừa qua, trường đã tuyển được gần 300 sinh viên từ các tỉnh phía Bắc.

Theo PGS, TS Nguyễn Văn Tạo Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, trong các khoa đào tạo thì ngành Dược được các em đánh giá cao, đây cũng là một trong những ngành "hot" của trường và bước đầu đã được sinh viên đón nhận tích cực.

PGS, TS Nguyễn Văn Tạo cũng cho biết, tháng 5/2011, Bộ giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt cho phép trường mở 5 ngành đào tạo, giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo chính qui hệ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Đúng như quy định, ngày 15/9/2011 sinh viên nguyện vọng 2 nhập trường, ngày 15/10/2011 sinh viên nguyện vọng 3 nhập trường.  

Đây là năm đầu tiên tuyển sinh, do vậy trường đã gặp không ít khó khăn, ngoài những khó khăn chung của các trường đại học cao đẳng ngoài công lập, trường cũng gặp phải những khó khăn riêng đó là: công việc tuyển sinh triển khai muộn do trường xin mở ngành đào tạo chậm so với thời gian qui định của Bộ và chưa được ghi vào cuốn những điều cần biết của Bộ GD&ĐT. Mặt khác do mới thành lập việc quảng bá thương hiệu chưa được triển khai rộng khắp, nhiều học sinh và gia đình học sinh chưa biết nhiều về trường .. 

Niềm vui của lãnh đạo trường CĐ Asean trong ngày nhận Quyết định chính thức thành lập trường. Ảnh Xuân Trung

PGS, TS Nguyễn Văn Tạo khẳng định: “Vượt lên những khó khăn đó, với sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Chủ tịch HĐQT, Hội đồng tuyển sinh trường đã tiến hành nhiều biện pháp hiệu quả vừa phát huy nội lực vừa hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, học viện và các trường cao đẳng khác, vì vậy công tác tuyển sinh của trường đã đạt được những kết quả bước đầu.  

Mặc dù còn khá khiêm tốn, nhưng có thể khẳng định rằng một số ngành nghề đào tạo của trường nói riêng và thương hiệu của trường nói chung đang được xã hội đón nhận,  nhiều phụ huynh học sinh khi đến thăm trường đã thấy yên tâm và đồng ý dẫn con, em đến học tập”.

Các đại biểu tới dự và chia sẻ niềm vui cùng nhà trường trong ngày nhận Quyết định và kỷ niệm 1 năm Bộ Giáo dục cho phép thành lập. Ảnh Xuân Trung

Nhận định về tầm nhìn và tương lai của Trường CĐ Asean, ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa – Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội cũng  khẳng định: “Mặc dù mới 1 tuổi nhưng tôi thấy dấu hiệu trường sẽ bay xa hơn, xứng đáng với sứ mạng trong tương lai của trường là đào tạo nguồn nhân lực cao. Trường đã chuẩn bị tâm thế, mặc dù là trường tư thục Ngoài công lập nhưng đáng học hỏi. Mục tiêu của trường là đến năm 2015 trở thành địa chỉ đào tạo con người chất lượng cao của khu vực Bắc Bộ, tôi thấy rất ấn tượng với mục tiêu của trường” ông Tiến cho biết. 

Một số hình ảnh tại buổi kỷ niệm 1 năm ngày được Bộ Giáo dục cho phép thành lập trường:

Màn múa nón do Sinh viên nhà trường biểu diễn.

Ca khúc "Người thầy" do sinh viên trường hát tặng trong ngày kỷ niệm 1 năm. 
Màn múa đậm đà bản sắc dân tộc Thái do sinh viên trường tự biên, tự diễn. 
Xuân Trung