Lớp có 42/43 học sinh giỏi không phải là lớp chọn của trường

31/05/2019 06:18 Phương Linh
(GDVN) - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vũng Tàu Phạm Văn Ngọc khẳng định, lớp 6/2 của Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình không phải lớp chọn.

Liên quan đến thông tin 42/43 học sinh của lớp 6/2 Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cuối năm được xếp loại giỏi, ngày 30/5, ông Phạm Văn Ngọc – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vũng Tàu đã có những thông tin phản hồi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo ông Phạm Văn Ngọc, kết quả chấm thẩm định ngẫu nhiên các bài kiểm tra của lớp này đã có. Tuy nhiên, hiện nay, Phòng đang hoàn thiện kết quả, chờ báo cáo bằng văn bản cho các cơ quan quản lý cấp tỉnh về việc này.

Thế nhưng, ông Phạm Văn Ngọc khẳng định: Kết quả chấm thẩm định về cơ bản là giống với điểm số cũ, chứng tỏ kết quả cũ là khách quan, phù hợp. Việc chấm bài, vô điểm không có gì sai sót, mọi việc cơ bản là đúng quy định.

Học sinh Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, thành phố Vũng Tàu (ảnh: Website trường)

Với việc 42/43 học sinh cuối năm xếp loại giỏi, có thông tin cho rằng, lớp 6/2 có phải lớp chọn của nhà trường không, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vũng Tàu nhấn mạnh: Đây hoàn toàn không phải là lớp chọn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo không cho phép tổ chức trường chuyên, lớp chọn ở cấp học tiểu học, trung học cơ sở, nhưng cũng không có văn bản nào cấm các em học lực giỏi, khá được bố trí học cùng một lớp với nhau.

Lạm phát học sinh giỏi 42/43 em 1 lớp vì làm trái Nghị quyết Trung ương

Việc bố trí lớp học kiểu như vậy nhằm để thuận tiện cho giáo viên sử dụng các phương pháp dạy học, tiết kiệm thời gian trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong lớp mà thôi.

Lớp chọn có tiêu chí riêng, còn liên quan đến việc cơ sở vật chất, trình độ giáo viên giảng dạy…

Trước đó, vào tuần trước, một người đàn ông sau khi tham gia họp phụ huynh cuối năm ở lớp 6/2 ở Trường Nguyễn Thái Bình về, đã đăng dòng trạng thái hoài nghi về kết quả học tập của lớp này, khi có đến 42/43 học sinh đạt xếp loại giỏi, chỉ có duy nhất một em đạt loại khá.

Hiệu trưởng của nhà trường thông tin, đây là lớp chất lượng cao của trường, khi đầu vào là 35 học sinh giỏi toàn diện ở cấp tiêu học, 8 em xếp loại khá.

Quan điểm của ông Nguyễn Văn Ba – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là làm rõ kết quả thực chất, đảm bảo quyền lợi, công bằng cho 42 học sinh giỏi này.

Phương Linh