Ngang nhiên nhận học Cao đẳng chính quy khi chưa có bằng Trung học Phổ thông

23/09/2020 06:02 Diệp Anh - Vũ Ninh
GDVN- Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy bao gồm cả đối tượng chưa có bằng Trung học Phổ thông.

Thí sinh chưa có bằng Tốt nghiệp được cho nợ để học Cao đẳng chính quy (Video: Nhóm Phóng viên thực hiện vào ngày 25/8)

Trên một số trang web liên kết tuyển sinh với trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội quảng cáo: Tuyển sinh đối với hệ Cao đẳng chính quy, đối tượng bao gồm cả những thí sinh chưa tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Để tìm hiểu rõ thực hư của câu chuyện này, nhóm phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại cơ sở số 3 của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội có địa chỉ tại phòng 107, nhà D, số 3 Chùa Láng (nằm trong Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam).

Tại đây, thí sinh dù chưa biết điểm thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, chưa có bằng Trung học Phổ thông vẫn được tư vấn đăng ký hệ Cao đẳng Chính quy của nhà trường.

Một số nhân viên gọi đây là hình thức tạo điều kiện cho “nợ” chuẩn đầu vào. Thí sinh cũng được hướng dẫn đóng tiền nhập học để “giữ chỉ tiêu”.

Với cách tuyển sinh “vơ bèo vạt tép” kiểu này đặt ra dấu hỏi về chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội.

Diệp Anh - Vũ Ninh