Ngày khai giảng, nhiều phần quà trao cho giáo viên và học sinh 4 tỉnh miền Trung

05/09/2016 10:33 Thủy Phan
(GDVN) - Để chuẩn bị cho năm học mới, nhiều gia đình ngư dân ở Quảng Bình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả để có tiền đóng học cho con.

Sáng 5/9, tất cả các trường học trên cả nước đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Tại trường THPT Đồng Hới (Quảng Bình), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã tham dự lễ khai giảng và tặng quà cho các em học sinh.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh trống khai trường

Nhiều suất quà gồm một phòng 30 máy vi tính; 1.500 quyển sách; 1000 quyển vở và 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được trao cho giáo viên và học sinh trường THPT Đồng Hới.

Tại trường THPT Quảng Trung (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) là trường tập trung nhiều học sinh là con em những gia đình ngư dân bị ảnh hưởng trực tiếp sau thảm họa môi trường biển, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động cũng đã trao nhiều phần quà với tổng giá trị hơn 2 tỉ đồng cho học sinh, giáo viên ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Mỗi phần quà gồm có 400 triệu đồng tiền mặt, giếng khoan, máy lọc nước và đèn bàn bảo vệ thị lực cho trẻ em.

Thời gian qua, nhiều gia đình ngư dân ở Quảng Bình rơi vào khó khăn, nhiều học sinh đứng trước nguy cơ thất học do bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố môi trường biển.

Em Nguyễn Thị Huyền Trang, (học sinh, trường THPT Đồng Hới, đến từ xã biển Bảo Ninh) cho biết: Bố em làm nghề biển, mấy tháng nay bố nghỉ ở nhà vì đánh bắt về không ai mua nên cuộc sống gia đình em rất khó khăn.

Đợt trước mẹ em có ý định cho em nghỉ học đi làm thuê phụ giúp gia đình, nhưng vì em muốn được học tiếp nên bố mẹ lại cố xoay để đủ tiền cho em theo học".

Để chuẩn bị cho con vào năm học mới, ông Nguyễn Văn Thao (một ngư dân ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch có con học ở trường THPT Quang Trung) đã phải lo toan, bươn chải để kiếm đủ tiền cho đóng học và mua đồ dùng cho 2 đứa con.

"Vào năm học mới, bao nhiêu thứ phải lo cho con nhưng không biết kiếm đâu ra tiền. Tôi là ngư dân, miếng cơm manh áo dựa vào biển, nhưng không đi biển được thì đến bát cơm hằng ngày còn khó kiếm nổi, huống chi việc con cái đi học. 

Mấy tháng qua, tôi phải bươn chải kiếm sống bằng nghề phụ hồ, nhưng chỉ đủ tiền đóng học và mua sách vở chứ không có tiền mua quần áo mới cho hai đứa nó", ông Thao cho biết. ​

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tham dự lễ khai giảng với thầy và trò trường THPT Đồng Hới
Lễ khai giảng tại trường THPT Đồng Hới
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quà cho giáo viên và học sinh trường THPT Đồng Hới
Trào quà cho giáo viên và học sinh  4 tỉnh miền Trung tại trường THPT Quang Trung
Lễ khai giảng tại trường THPT Quang Trung
Nhiều em học sinh vùng biển ở Quảng Bình đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn mới có thể đến trường
Thủy Phan