Ngây ngất trước những khuôn viên trường ĐH đẹp nhất thế giới

02/11/2011 11:29 PV (tổng hợp)
(GDVN) - Tạp chí Forbes công bố DS 14 trường ĐH có khuôn viên đẹp nhất thế giới. Kết quả này được đưa ra dựa trên ý kiến của các kiến trúc sư cùng các nhà thiết kế.
Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc: Tự nhiên chính là vẻ đẹp chính của khuôn viên trường đại học Thanh Hoa. Thành lập từ năm 1925, Thanh Hoa là một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Khuôn viên trường học có rất nhiều những hồ nhân tạo cùng với hoa sen nở và những hàng ghế đá bên bờ hồ.
Đại học Bologna, Italia: Trường đại học Bologna của Italia là một trong những trường đại học cổ nhất thế giới, đồng thời cũng nằm trong danh sách 200 trường đại học tốt nhất.
Đại học Cincinnati: Trường đại học Cincinnati nằm ở bang Ohio, Mỹ. Trường nổi tiếng với những công trình của hai kiến trúc sư Michael Graves và Frank Gehry.
Đại học Kenyon: Lại một trường đại học nữa đến từ bang Ohio, Mỹ. Ngoài vẻ đẹp nổi tiếng, Kenyon còn nổi tiếng là một trong những trường có học phí cao nhất (chỉ riêng tiền học đã lên tới 47000 đô la/năm)
Đại học Oxford: Ngôi trường nổi tiếng của nước Anh được xây dựng từ thế kỉ 11, được coi là “xứ sở diệu kì của kiến trúc”. Tòa nhà Radcliffe Camera - bây giờ được chuyển thành phòng đọc cho sinh viên, được mệnh danh là tòa nhà đáng ngưỡng mộ nhất thế giới.
Đại học Princeton: Trường đại học Princeton nằm ở bang New Jersey, Mỹ. Ngôi trường được xây dựng theo phong cách Gothic với những mái nhọn, những kiến trúc bằng đá xám cùng những khoảng xanh xen kẽ.
Đại học California: Đại học California nằm ở Santa Cruz, bang California, Mỹ. Nằm ngay bên bờ Thái Bình Dương, trường học nhìn ra phía biển có view tuyệt đẹp. Trong trường có hơn 100 điểm phát wifi vì sinh viên của đại học California rất thích được học ngoài trời.
Đại học Scripps: Đại học Scripps nằm ở Claremont, California, Mỹ. Trường đại học dành riêng cho nữ sinh này được thành lập từ những năm 1920, toàn bộ kiến trúc được thiết kể bởi kiến trúc sư Gordon Kaufmann và nhà thiết kế phong cảnh Edward Huntsman-Trout. Phong cảnh ở đây mang đến cho sinh viên bầu không khí của mùa thu, với những bông tulip, vườn cam, rất nhiều những loại cây bụi quý hiếm.
Đại học Stanford: Ngôi trường thứ 3 đến từ bang California của Mỹ chính là đại học Stanford. Ngôi trường vừa hiện đại vừa cổ kính và không kém phần lãng mạn với cổng vòm và những mái ngói phong cách Tây Ban Nha.
Đại học Trinity: Đại học Trinity nằm ở Dublin, Ireland, và có phong cách giống với đại học Oxford. Kiến trúc nổi tiếng nhất trong khuôn viên là Thư viện cũ, được xây từ năm 1592 dưới thời nữ hoàng Elizabeth.
Học viện không quân Hoa Kỳ: Nẳm ở bang Colorado, Mỹ, học viện không quân Hoa Kỳ được mệnh danh là "kiệt tác thế kỉ 20 của những nhà thiết kế trường phái hiện đại của Mỹ”.
Đại học Virginia: Tổng thống Thomas Jefferson từng nói thành công khiến ông tự hào nhất là việc xây dựng nên khuôn viên trường đại học Virginia vào năm 1819. Trường đại học thuộc bang Virginia, Mỹ này được coi là một trong những kiến trúc đẹp nhất thế kỉ 19.
Đại học Wellesley: Đại học Wellesley nằm ở bang Massachussets, Mỹ, bên bờ hồ Waban của thành phố Boston. Đây là trường đại học thuộc nhóm trường “7 chị em gái”- 7 trường đại học dành cho nữ ở Đông Bắc nước Mỹ.
Đại học Yale: Đại học Yale danh tiếng nằm ở bang Connecticut, Mỹ. Ngôi trường thu hút những vị khách dừng lại để ngắm nhìn nhiều hơn bất cứ ngôi trường nào trong danh sách.
PV (tổng hợp)