Ngày Nhà giáo Việt Nam giữa Vịnh Bắc Bộ

20/11/2018 13:54 Lại Cường
(GDVN) - Ngày 20/11, thầy và trò Trường Mầm non, Tiểu học Bạch Long Vĩ đã long trọng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trên đảo tiền tiêu giữa Vịnh Bắc Bộ

Ngày 20/11 năm nay trên đảo Bạch Long Vĩ năm mưa lớn, mưa biển khắc nghiệt là thế nhưng ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra trên đảo trong không khí ấm áp tình quân dân, tình thầy trò cùng sự phấn khởi của người dân.

Ngay từ sáng sớm, phụ huynh đã đưa con em đến trường để dành tặng các thầy cô ngày đêm bám đảo dạy con chữ cho con em họ bằng những lời chúc tốt đẹp nhất, tình cảm thân thương nhất.

Ông Trần Quang Tường - thành ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ cũng đã dự tặng hoa và phát biểu chúc mừng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Năm học 2017 – 2018, dù còn nhiều khó khăn của một trường đóng tại huyện đảo, nhưng thầy, trò trường Tiểu học - Mẫu giáo Bạch Long Vĩ đã vươn lên đạt được nhiều thành tích rất đáng khích lệ.

So với đất liền, cơ sở vật chất của nhà trường còn khó khăn và đang dần được hoàn thiện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tuy nhiên, nhà trường vẫn đảm bảo công tác dạy tốt, học tốt, đảm bảo sĩ số, chất lượng giáo viên được nâng cao.

Đặc thù là đảo xa đất liền nên dân cư có nhiều biến động, tuy vậy công tác phổ cập giáo dục Mầm non và phổ cập giáo dục Tiểu học của nhà trường đúng độ tuổi đạt 100%.

Đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương các nhà giáo. (Ảnh: BLV)

Năm học 2018 – 2019, Trường Tiểu học – Mầm Non Bạch Long Vĩ đã được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sách giáo khoa, đồ dùng học tập được lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bạch Long Vĩ mua cấp phát cho học sinh.

Nhà trường quyết tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực trong nhà trường đồng thời xây dựng, giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp, an toàn theo khẩu hiệu “Thầy mẫu mực - Trò chăm ngoan - Trường khang trang - Lớp thân thiện”.

Trong năm học mới, nhà trường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục Tiểu học và Mầm non, phối hợp các tổ chức xã hội trong công tác giáo dục, chăm lo, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh buổi tiếp xúc truyền thống được tổ chức ấm áp tại huyện đảo:

Phút chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ tặng thầy cô nhân ngày 20/11.
Tiết mục "cây nhà lá vườn" của các thầy cô giáo trường Tiểu học, Mầm non Bạch Long Vĩ.
Thầy Ngô Quang Minh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ kỷ niệm.
Ông Trần Quang Tường đại diện lãnh đạo huyện đảo tặng hoa chúc mừng nhà trường.
Các em học sinh nơi đảo tiền tiêu dù khó khăn nhưng vẫn được đảm bảo điều kiện học tập tốt như trong đất liền.
Cô và trò trong một buổi lên lớp. 
Cô trò cùng vượt qua khó khăn trên đảo tiền tiêu.
Huyện đảo Bạch Long Vĩ là hòn đảo xa bờ nhất của Việt Nam trên Vịnh Bắc Bộ, nằm ngay đường phân chia biên giới biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, cách đảo Hòn Dấu (Hải Phòng) khoảng 110 hải lý (gần 180km).
Trên đảo Bạch Long Vĩ chỉ có duy nhất một ngôi trường học chung cho các cháu mầm non và tiểu học. Ngôi trường trên đảo Bạch Long Vĩ được xây dựng khang trang, rộng rãi như bao ngôi trường trên đất liền. Nhưng chỉ có điều khác biệt là trường này rất ít học sinh và thầy cô giáo.  Do vậy công tác duy trì sĩ số và công tác giảng dạy tại đây gặp rất nhiều khó khăn.
Lại Cường