Nhật ký trường thi 9/7

(GDVN) - Thí sinh đang thi thì lên cơn đau tim, thí sinh gãy chân vẫn cố gắng vượt hàng trăm km đến trường thi, hay thí sinh dùng giấy báo thi giả...

(GDVN) - Thí sinh đang thi thì lên cơn đau tim, thí sinh gãy chân vẫn cố gắng vượt hàng trăm km đến trường thi, hay thí sinh dùng giấy  báo thi giả để vào phòng... Đó là những câu chuyện mà nhật ký trường thi ghi chép được trong ngày 9/7 - ngày thi đầu tiên của đợt 2 này.

{iarelatednews articleid='6060,6515,6424'}

7h15 sáng nay, các thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên. Thí sinh khối B thi môn Sinh (thời gian 90'), khối C và khối D thi môn Văn (thời gian 180'). Khối H, N, R sẽ thi Văn theo đề thi khối C; khối M thi Văn theo đề thi của khối D; khối T thi Sinh theo đề thi khối B.

Trước kỳ thi, Bộ trưởng Giáo dục một lần nữa nhắc nhở giám thị tránh mắc sai sót làm ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh.

Chiều nay, thí sinh bắt đầu làm bài từ 14h15 với các môn Toán (khối B), Lịch sử (khối C), Toán (khối D) thời gian 180 phút.

Đại học Công đoàn Hà Nội: Thí sinh đi cấp cứu trong giờ thi Lịch sử

Tại Hội đồng thi ĐH Công đoàn, thông tin từ Hiệu trưởng Dương Văn Sao cho biết, trrong buổi chiều, trường không có thí sinh nào vi phạm quy chế, nhưng đã có 1 trường hợp bị ốm nặng, phải đi cấp cứu.

Đang thi Toán, lên cơn đau tim

Cũng tương tự như vậy, vào buổi chiều, tại hội đồng thi ĐH Y Dược TP.HCM đã xảy ra 2 trường hợp: 1 thí sinh sau khi làm bài thi được 45 phút thì lên cơn đau tim quằn quại. Rất may có sự hỗ trợ của các BS có chuyên môn cao kịp thời, nếu không theo các chuyên gia của ĐH Y Dược thì có thể em này sẽ bị nguy hiểm về tính mạng.

Phát hiện giấy giả, thí sinh bỏ chạy

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có một thí sinh nói bị mất giấy báo thi và mang theo giấy báo số 2, tuy nhiên, hội đồng xem xét kỹ liền phát hiện ra đó là giấy giả, thí sinh này đã bỏ chạy.

Thí sinh không dự thi khối A, nay đòi đổi sang thi khối B

Tại trưởng ĐH Nông Lâm TP.HCM, một TS khác đăng ký dự thi vào khối A của trường nhưng không đến dự thi nên nhà trường đã gạch bỏ tên trong danh sách.

Ảnh: Trực Định
Ảnh: Trực Định

 

 
Trong ngày 8/7, TS này cầm giấy báo dự thi đến trường để xin được chỉnh sửa hồ sơ, đề nghị được đổi từ khối A sang khối B trong cùng ngành thi với lý do trước ngày thi đợt 1 vì bận nên chưa kịp chỉnh sửa sai sót!

Gãy chân vượt hàng trăm km đi thi đại học

Đó là trường hợp của thí sinh Phạm Hoàng Thịnh, quê  ở TP Phan Thiết (Bình Thuận) dự khối A và D tại điểm thi trường đại học Đà Lạt.

Thịnh cho biết, trước ngày thi khoảng 2 tuần em bị tai nạn khiến chân trái bị gãy xương. Mặc dù việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn nhưng Thịnh vẫn vượt hàng trăm kilomet từ TP Phan Thiết lên Đà Lạt dự thi với đôi nạng gỗ trên tay.

Ảnh: Bee

 

Mỗi lần tới địa điểm thi, Thịnh được các nhân viên bảo vệ tại trường Đại học Đà Lạt dùng xe gắn máy chở vào phòng và đón ra ngoài cho người nhà chở Thịnh về phòng trọ.

Cán bộ bị kỷ luật vì dùng điện thoại

Tại Hội đồng thi Trung Đô (TP Vinh), một cán bộ y tế đã bị kỷ luật đình chỉ vì sử dụng điện thoại di động trong lúc đang làm nhiệm vụ


Thi Đại học đợt hai: Toàn quốc có 17 thí sinh khuyết tật được tuyển thẳng

Trong ngày làm thủ tục dự thi của đợt 2, trường ĐH Luật Hà Nội vừa xét tuyển thẳng thí sinh Nguyễn Thanh An, sinh năm 1989 bị khiếm thị hoàn toàn.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM có 4 thí sinh khiếm thị được tuyển thẳng vào trường của các ngành tâm lý học, công tác xã hội và xã hội học. Trong số 4 thí sinh khiếm thị này có 2 em đến từ Hà Tĩnh, 1 ở Bến Tre và 1 ở TPHCM, đều là những thí sinh có điểm tốt nghiệp THPT đạt loại khá, giỏi.

Tại ĐH Sư phạm TP.HCM, có 10 thí sinh được xét tuyển thẳng, trong đó có 2 thí sinh khiếm thị, 1 trường hợp bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Trong kỳ tuyển sinh đợt 2 này, có hai thí sinh khiếm thị được đặc cách miễn thi vào trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng là: Lê Quang Đạt được xét tuyển vào khoa Sử, Võ Đình Cường được xét tuyển vào khoa Ngữ Văn. Cả hai em đều là học sinh khiếm thị của Trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu (Đà Nẵng). Như vậy, chỉ tính riêng hai đợt tuyển sinh ĐH năm nay, ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã xét tuyển thẳng cho 4 thí sinh khuyết tật.

Hải Hà (ghi)

Đang tải tin...