Nhờ lạc đề, bé Việt Nam 8 tuổi đoạt giải nhất thi vẽ toàn cầu

03/02/2012 06:00 Theo VietNamPlus
Bé Nguyễn Song Anh, 8 tuổi, ở TP HCM, đã giành giải thưởng cao nhất trong một cuộc thi vẽ dành cho trẻ em do Hội đồng Anh tổ chức trên toàn thế giới.
Nhờ lạc đề, bé Nguyễn Song Anh 8 tuổi ở TP HCM đã đoạt giải nhất thi vẽ toàn cầu

Theo Hội đồng Anh, điều thú vị là bức tranh của cậu “lạc đề” so với yêu cầu của Ban giám khảo. Cuộc thi của Hội Đồng Anh yêu cầu vẽ Cung Điện Westminster, thường được biết đến với tên gọi Big Ben. 

Tuy nhiên, Song Anh có lẽ đã nghe nhầm và em ghi sai thành "Đồng hồ Big Bang."

Nhưng chính lỗi chính tả về tháp Big Ben nổi tiếng của London đã chiếm được trái tim của Ban giám khảo và giúp cậu bé 8 tuổi Nguyễn Song Anh giành giải nhất.

Thay vì chú ý đến lỗi chính tả này, Ban giám khảo bao gồm bà Anna Searle - Giám đốc giảng dạy Hội Đồng Anh và bà Susannah Rodgers - Vận động viên Paralympics đã trao giải nhất cho Song Anh và bức tranh của em sẽ được giới thiệu đến toàn thế giới.

Robin Rickard - Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam đã nhận xét: "Thật khó đoán ý nghĩ của Ban giám khảo, không biết có phải chính họ đã bị cuốn hút bởi lỗi chính tả ngây thơ của em hay là họ đã cho rằng có một ý nghĩa sâu xa nào trong đó.”

Theo ông Robin Rickard, năm 2012 là năm diễn ra Olympic London 2012 và bức tranh của Song Anh cho chúng ta hình ảnh của những vận động viên giành huy chương trên bục chiến thắng. Chính vì thế từ "Big Bang" có thể dùng để nói đến tất cả mọi thứ, từ sự bắt đầu của một nghi lễ cho đến phát súng xuất phát trong mỗi cuộc đua.

Em Song Anh nói mình đã đánh vần sai vì em đã bị nhầm lẫn với nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có cùng tên gọi. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi biết được mình là người chiến thắng và em cũng đã gửi lời cảm ơn tới các giáo viên Hội Đồng Anh động viên em tham gia, cha mẹ và những thầy cô dạy mỹ thuật tại Trường Lương Thế Vinh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện bức tranh của Song Anh đã được các văn phòng Hội Đồng Anh trên toàn thế giới in ra và làm trang bìa của lịch năm mới, cuốn lịch này sẽ được đặt trên bàn của hàng ngàn nhân viên Hội Đồng Anh trên hơn 200 quốc gia.

Bên cạnh việc bức tranh của Song Anh được tôn vinh trên toàn thế giới, em cũng đã được trao thưởng những phần quà lưu niệm của Thế vận hội London 2012.

Những phần quà lưu niệm bao gồm một thú nhồi bông hình Wenlock - linh vật của Olympic, một túi thể thao Olympic và một ly nước có hình Wenlock của Olympic và Mandeville - linh vật của Paralympic. Song Anh cũng nhận được 10 cuốn lịch có in hình tranh của em để em có thể làm quà tặng cho bạn bè và người thân./.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục


Theo VietNamPlus