"Nhồi chữ", chơi game, đi siêu thị đêm trước giờ G

Nhốt mình trong phòng để cố "nhồi nhét" chữ vào đầu, chơi game, rủ nhau tham gia văn nghệ, đi siêu thị... Rất nhiều cách để các sĩ tử xả stress trước ngày thi.

Nhốt mình trong phòng để cố "nhồi nhét" chữ vào đầu, chơi game, hay rủ nhau tham gia văn nghệ, đi siêu thị... Rất nhiều cách để các sĩ tử xả stress, lấy tự tin trước khi bước vào ngày thi đại học đầu tiên.

{iarelatednews articleid='6303'}

Nhốt mình trong phòng "nhồi chữ", chơi game


Từ  17h30 ngày 3/7, Nguyễn Thị Hiền (dự thi trường ĐH Công Đoàn, quê ở Hậu Lộc, Thanh Hóa) cùng mẹ đã đi ăn cơm chiều. Bước ra từ quán cơm, cô Hương cho biết: “Cô cho em ăn cơm sớm để nó tranh thủ học thêm ít kiến thức nữa, mai vào phòng thi cho nó tự tin”.

Quá hồi hộp trước buổi thi đầu tiên, Hiền tự nhốt mình trong phòng, cố “nhồi nhét” thêm chữ vào đầu để bớt run.

Hiền, thí sinh dự thi trường ĐH Công Đoàn ôn lại kiến thức một lần cuối trước khi bước vào phòng thi
Hiền, thí sinh dự thi trường ĐH Công Đoàn ôn lại kiến thức
một lần cuối trước khi bước vào phòng thi
 

"Ở ngoài này em chẳng quen ai và cũng chẳng biết chỗ nào để đi chơi nên em ở nhà ôn lại kiến thức đã học.  Với lại môn Toán là môn em học không vững lắm nên em cố gắng ôn thêm một chút nữa. Hi vọng sẽ củng cố thêm được nhiều kiến thức  cho môn thi sáng mai” - Hiền nói.

Cũng đóng cửa ở  lì trong phòng như Hiền nhưng Hằng – thí  sinh dự thi trường Mỏ - Địa Chất (quê Nghĩa Hưng – Nam Định) lại tìm cho mình thú vui khác: Ngồi nhắn tin cho bạn bè và chơi game trên điện thoại.

Hằng kể: “Em lên đây cả tháng rồi, lâu lắm rồi không hỏi thăm bạn bè nên hôm nay nhắn tin xem tình hình bọn nó ôn thế nào.Học cả năm rồi, hôm nay em cho đầu óc của mình nghỉ ngơi một chút. Ngồi ở nhà tuy chán nhưng ra ngoài đường ồn ào và bụi bặm lắm”.

Nhiều thí sinh mạnh dạn tham gia hoạt động cùng sinh viên tình nguyện. Buổi giao lưu văn nghệ do sinh viên tình nguyện 3 trường: ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Công nghệ, ĐH Kinh tế ( thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức tại Kí túc xá Mễ Trì.
Nhiều thí sinh mạnh dạn tham gia hoạt động cùng sinh viên tình
nguyện. Buổi giao lưu văn nghệ do sinh viên tình nguyện 3 trường:
ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Công nghệ, ĐH Kinh tế ( thuộc ĐH Quốc
gia Hà Nội) tổ chức tại Kí túc xá Mễ Trì.
 

Hát hò, đi siêu thị xả stress trước ngày thi

Tại những nơi có sĩ tử ở tập trung như kí túc xá hay những nhà trọ rộng rãi ở khu vực gần trường, các thí sinh nhanh chóng làm quen với nhau và tham gia những hoạt động vui chơi, đi dạo thậm chí còn rủ nhau đi siêu thị.

Tại sân kí túc xá Mễ Trì thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội (182 Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội), mấy thí sinh cùng phòng mới quen tụm năm tụm ba trao đổi kinh nghiệm học hành, nói chuyện phiếm và chúc nhau thi tốt.

Một số sĩ tử lại mạnh dạn tham gia hoạt  động văn nghệ của các anh, chị sinh viên tổ chức trong kí túc xá này.

Rủ nhau đi mua đồ dùng cho ngày môn thi Vật lí – môn thi trắc nghiệm vào buổi chiều hôm nay
Rủ nhau đi mua đồ dùng cho ngày môn thi Vật lí – môn thi trắc nghiệm
vào buổi chiều hôm nay
 

“Ngày mai bọn em thi rồi nên tối nay bọn em muốn tinh thần của thật thoải mái, có như thế thì bọn em mới tự tin khi vào phòng thi. Em sẽ quyết tâm thi đỗ để sau này được như những anh chị sinh viên tình nguyện ở đây” - Mai Anh, thí sinh dự thi trường Đại học Khoa học tự nhiên (quê Thái Nguyên) hòa vào dòng sinh viên tình nguyện đang hát hò và rồng rắn kéo nhau khắp khuôn viên kí túc.

Cũng thi trường Đại học Khoa học Tự nhiên, chỗ trọ lại ngay cạnh trạm xe buýt 44 chạy qua, vừa ăn cơm tối xong, Nga – tới từ Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đã rủ 2 cô bạn cùng phòng đi siêu thị mua đồ.

“Đây là lần lần đầu tiên em được đi siêu thị lớn như thế, đi mỏi hết cả chân. Vào đó hoa cả mắt, nhìn cái gì cũng muốn mua" - Nga hớn hở với “chiến lợi phẩm” vừa mua được.

Theo Bee

Đang tải tin...