Nữ sinh đánh bạn dã man bật khóc bên giường bệnh

27/01/2013 16:01
Sau khi đánh bạn dã man, nhập viện, Phan Thị Hiền và Phan Thị Dung (trường THPT Nguyễn Đình Liễn, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) khóc vì hối hận, khi đến viện chăm sóc nạn nhân.

Ân hận muộn màng

Phóng viên có mặt tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nơi nữ sinh L đang điều trị sau khi bị bạn đánh.

Trên giường bệnh, khuôn mặt L tỏ rõ mỏi mệt, da mặt xanh xao. Cạnh giường là hai nữ sinh đang bóp tay, bóp chân cho bệnh nhân. Hai nữ sinh này là Phan Thị Hiền và Phan Thị Dung thừa nhận, là người trực tiếp đánh L.

Hai nữ sinh ân hận sau khi đánh bạn, đã đến viện chăm sóc

“Chúng em dại dột nên gây nên sự việc động trời này, giờ hối hận lắm...", nữ sinh Phan Thị Hiền bật khóc, nói.

“Mẹ em bị ung thư máu đang điều trị tại Nha Trang. Khi thầy giáo gọi điện cho bố nói việc em đánh bạn bị nhập viện, mẹ nghe được sốc quá nên phải cấp cứu. Em thấy mình có lỗi với bố mẹ nhiều quá”, nữ sinh Hiền nói.

Hai nữ sinh này cho biết, do hiểu nhầm L vay tiền nên ra tay.

“Sau khi xảy ra sự việc, em mới biết hoàn cảnh éo le của bạn. Giờ em thương L lắm”, nữ sinh Dung một tay đỡ đầu L, tay kia kéo vạt áo che cổ cho bạn.

“Hành vi của các em đáng phê phán, nhưng mong nhà trường tha thứ cho chúng em cơ hội được đến trường”, Dung nói về "án" đuổi học một năm của nhà trường.

Hai nữ sinh trên cũng cho hay, nhiều lần làm việc với công an huyện Cẩm Xuyên. “Chúng em khai nhận toàn bộ sự việc, hy vọng được giảm nhẹ tội để sớm trở lại trường học”, Hiền cho biết.

Hoảng loạn

Ông Hồ Viết Ngọt, dượng của nạn nhân, cho biết, L không có cha, mẹ bỏ đi biền biệt, phải ở với bà ngoại và dì dượng nghèo khó. L rất ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành. “Từ lớp 1 đến 9, năm nào L cũng là học sinh tiên tiến”, ông Ngọt kể.

Trưa 21/12/2012, L bị cả nhóm đánh hội đồng rồi hắt nước vào mặt, ấn đầu vào bờ tường bất tỉnh”. Rất may, sự việc được các giáo viên trong trường THPT Nguyễn Đình Liễn phát hiện và L. được đưa đi cấp cứu.

Cũng theo ông Ngọt, các bác sỹ khoa Thần kinh cho rằng, L bị chặn dây thần kinh phân ly, có khả năng chèn dây thần kinh bộ nhớ của não.

“Mấy ngày nay, mỗi khi cháu lên cơn hoảng loạn, mọi người phải lao vào ôm khống chế, nếu không L chạy ra đường”, ông Ngọt cho biết.

Trao đổi với phóng viên, Phó Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Xuyên Đặng Hữu Cát cho biết, cả bốn nữ sinh đánh bạn (Trần Thị Hà, Phạm Thị Thơm, Trịnh Thị Uyên, cùng lớp 10B4; Lê Thị Hóa, lớp 10B6) đã viết bản tường trình, thừa nhận sự việc.

“Những học sinh này từng gây gổ, đánh nhau trong trường. Nhà trường đã nhắc nhở rất nhiều lần nhưng không ngờ các em lại tiếp tục sai phạm”, ông Cát nói.

Trường THPT Cẩm Xuyên đã đuổi học một năm đối với Hà, đuổi học một tuần đối với Thơm và Uyên, cảnh cáo trước toàn trường em Hóa.