Phản hồi của Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng

18/10/2021 11:15 Nguyễn Nhất
GDVN- Hai bên đã đồng ý liên kết xây dựng và vận hành Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng tại địa chỉ: Lô A26, Khu đô thi hai bên đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh.

Sau khi bài viết Lênh đênh số phận Trường THCS&THPT Phạm Văn Đồng trước khi về tay Alpha School được đăng tải ngày 14/10/2021, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được phản hồi ban đầu từ Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng.

Ngày 15/10/2021 Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được bản scan gửi qua email công văn số 08/BC-PVĐ đề ngày 14/10/2021 của Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng thông tin phản hồi bài đăng về Trường.

Phản hồi của Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng

Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng có theo dõi thông tin về bài báo điện tử trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 11/10/2021 với tiêu đề: “Hà Nội xuất hiện cơ sở đào tạo trung học phổ thông 4 năm tuyển sinh từ lớp 8”, trong đó có một số nội dung quý báo muốn được xác minh thông tin từ trường. Do vậy, chúng tôi xin được thông tin một số nội dung liên quan như sau:

Ảnh: Nguyễn Nhất.

Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng được thành lập theo Quyết định số 1606/QĐ-UBND của Thành phố Hà Nội ngày 19 tháng 4 năm 2012 với hình thức trường Tư thục.

1. Về việc chuyển địa điểm hoạt động:

Nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và giáo viên trong quá trình dạy học và công tác quản lý, Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng đã xin phép Sở Giáo dục Hà Nội xin chuyển địa điểm hoạt động về địa chỉ: Lô A26, Geleximco, Nam An Khánh, đường Lê Trọng Tấn, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Việc cho phép Trường THCS và THPT Phạm Văn Đồng được chuyển đổi địa điểm hoạt động giáo dục từ năm học 2019 – 2020 được Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành theo Quyết định số 241/QĐ –SGDĐT ngày 7 tháng 2 năm 2020.

2. Về hợp đồng hợp tác với Công ty cổ phần giáo dục Alpha:

Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng (Đại diện là bà Trần Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng) đã ký hợp đồng Liên kết đào tạo với Công ty cổ phần giáo dục Alpha từ ngày 01/07/2019. Hai bên đã đồng ý liên kết xây dựng và vận hành Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng tại địa chỉ: Lô A26, Khu đô thi hai bên đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

3. Về phương thức hoạt động:

Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng thuộc 100% vốn của Công ty cổ phần giáo dục Alpha – Đơn vị chủ đầu tư của Trường THCS Alpha và Trường Tiểu học Alpha. Trường hoạt động theo đúng tiêu chuẩn và điều kiện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Hiện trường triển khai các chương trình giáo dục tuân thủ theo chương trình của Bộ GD&ĐT và có lộ trình giáo dục phù hơp với từng mục tiêu học tập của học sinh và gia đình. Nhà trường cũng luôn thực hiện đúng các chế độ thông tin, báo cáo, các quy định của ngành và của pháp luật.

4. Về nội dung tuyển sinh cấp THPT

Ảnh chụp màn hình thông báo tuyển sinh trung học phổ thông "hệ 4 năm", bắt đầu từ lớp 9 của Hệ thống Giáo dục Alpha với Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng.

Nhà trường xin được ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn quý báo trong việc phản ánh thông tin về chương trình tuyển sinh THPT, chúng tôi sẽ lưu ý cải thiện một số nội dung truyền thông giúp bạn đọc và phụ huynh hiểu rõ hơn về lộ trình đào tạo định hướng, lấy học sinh làm trung tâm và phát huy tối đa năng lực của trường. Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng luôn tuân thủ đúng theo quy định xét tuyển theo của Sở GD-ĐT Hà Nội với cấp THPT (Quyết định 839/QĐ-UBND 2021).

Nguyễn Nhất