Phòng Giáo dục Ninh Bình phủ nhận cô giáo xui trẻ mầm non đánh hội đồng bạn

29/08/2018 15:40 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo trưởng phòng giáo dục thành phố Ninh Bình - ông Bùi Quang Vinh hướng xử lý là tiến hành đình chỉ công việc hai cô giáo, bắt kiểm giải trình sự việc.

Ngày 29/8, trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một cháu bé bị cô giáo đẩy ra giữa lớp, sau đó nhiều cháu bé khác lao vào đánh khiến cháu bé khóc thét.

Theo xác minh của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thì đây là vụ việc xảy ra ở trường mầm non Raibow (thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Vụ việc này khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt khi mẹ cháu bé đưa lên mạng xã hội. Nhiều ý kiến phê bình cách giáo dục của cô giáo.

Cô giáo ngồi yên khi cháu Gia B. bị các bạn ùa vào đánh và bật khóc (ảnh cắt từ clip).

Để làm rõ hơn vấn đề, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình - bà Lương Thị Thanh Vân.

Theo bà Vân, sự việc này xảy ra trong giờ hoạt động vào sáng ngày 28/8 ở lớp 4 tuổi của trường mầm non Raibow.

Theo đó, cháu Gia B. có hành vi cắn bạn. Cô giáo đã nhắc nhở các cháu, sau đó cháu Gia B. không chơi với các bạn trong giờ nên cô giáo có nhắc nhở cháu lên hoạt động với các cháu trong lớp.

Cô Vân cho rằng: “Việc này do kỹ năng ứng xử của cô giáo chứ sự việc không có vấn đề gì.

Cô giáo ngồi đấy, các cháu đứng lên đùa với cháu Gia B. chứ không đánh hội đồng”.

Bảo mẫu Trẻ Thơ phủ nhận bạo hành, Phòng Giáo dục Sóc Sơn chờ chỉ đạo

Cũng theo cô Vân, hiện tại phòng giáo dục yêu cầu nhà trường làm bản tường trình. Hai cô giáo đã bị đình chỉ việc lên lớp để xác minh vụ việc.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình – ông Bùi Quang Vinh cho biết, sau khi nắm được thông tin phòng đã cử lãnh đạo và chuyên viên xuống nắm tình hình.

Theo ông Vinh, sự việc xảy ra vào cuối giờ sáng ngày 28/8, các cháu đang học tập, giờ ăn có cháu Gia B. cắn vai bạn.

Cô giáo đẩy học sinh ấy đứng lên, đi ra đứng giữa phòng học thì mấy bạn đứng vào xô đẩy ý phản đối cháu cắn bạn.

Theo ông Vinh, đáng ra, lúc đó cô giáo ở đó thì phải ngăn cản các cháu nhưng không có động thái gì. Sự việc chỉ diễn ra trong vòng mấy giây.

Hướng xử lý của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình là tiến hành đình chỉ công việc, cho hai cô kiểm điểm, giải trình sự việc. Yêu cầu nhà trường lập báo cáo về phòng.

Trinh Phúc