Phụ huynh kiện nhà trường vì SGK trẻ 10 tuổi có ảnh thủ dâm

(GDVN) - Một phụ huynh đã bị sốc khi thấy những tranh vẽ giải thích về quan hệ tình dục, trong cuốn sách giáo dục giới tính của cô con gái 10 tuổi

(GDVN) - Một phụ huynh ở bang Washington (Mỹ) đã bị sốc khi thấy những tranh vẽ giải thích về quan hệ tình dục, trong cuốn sách giáo dục giới tính được nhà trường phát cho cô gái 10 tuổi của mình.

Jennifer Swedeoson cảm thấy bị sốc khi xem những hình ảnh trong cuốn sách giáo dục giới tính mà con gái 10 tuổi của cô mang từ trường về nhà. Cuốn sách bao gồm rất nhiều hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp với những học sinh ở bậc Tiểu học.

“Ban đầu mới xem qua, tôi thấy nội dung cuốn sách khá tốt, nhưng sau đó cuốn sách đề cập quá nhiều và quá chi tiết về giới tính. Thậm chí, cuốn sách còn dùng hình ảnh minh họa hiện tượng thủ dâm ở các bé trai. Tôi nghĩ điều này hoàn toàn không phù hợp với những học sinh mới 10 tuổi”, cô Jennifer Swedeoson cho biết.

 

Jennifer Swedeoson cảm thấy bị sốc khi xem những hình ảnh trong cuốn sách giáo dục giới tính của cô con gái 10 tuổi
Jennifer Swedeoson cảm thấy bị sốc khi xem những hình ảnh trong
cuốn sách giáo dục giới tính của cô con gái 10 tuổi
 
Cô Jennifer Swedeoson cho rằng nhà trường cần thăm dò ý kiến của phụ huynh trước khi phát những cuốn sách có nội dung như thế này cho học sinh. Được biết, cô Jennifer đã viết đơn gửi lên ban giám hiệu nhà trường Oak Harbor – nơi con gái của cô đang học – để đề nghị giải thích về vụ việc trên.

Về phần mình, trường Oak Harbor giải thích rằng họ chưa bao giờ gặp trường hợp phàn nàn về cuốn sách như phụ huynh Jennifer kể từ khi cuốn sách này được phát hành và đưa vào giảng dạy tại 5 trường Tiểu học khác nhau trong 10 năm qua.

Lance Gibbon, phát ngôn viên của trường Oak Harbor, cho biết: “Cuốn sách này đã được đưa vào giảng dạy từ 10 năm trước đây. Khoảng 2.500 học sinh/năm học cuốn sách này, nhưng chưa có phụ huynh nào phàn nàn về nội dung của cuốn sách".

Hà Anh (Daily Mail)

 

Đang tải tin...