Phụ huynh tát cô giáo trước mặt 20 học sinh

(GDVN) - Phụ huynh em Huỳnh Nhật Thiên đã tát cô giáo Võ Thị Bích Tuyền trước mặt học sinh, vì cô giáo đã dùng thước bảng đánh em Thiên.

(GDVN) - Ông Nguyễn Thái Bình, phụ huynh em Huỳnh Nhật Thiên, học sinh lớp 2/2 trường tiểu học Tân Lập 2, đã tát cô giáo Võ Thị Bích Tuyền trước mặt học sinh, vì cô giáo đã dùng thước bảng đánh em Thiên.

>>Học sinh lớp 2 bị giáo viên đánh sưng người

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chiều 27/4, do không chép bài trong giờ học, em Thiên đã bị cô Tuyền, giáo viên dạy môn tiếng Pháp dùng thước đánh liên tiếp vào cánh tay, khiến tay của em có những vết sưng đỏ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô Tuyền không báo với lãnh đạo nhà trường, mà gọi điện thoại mời huynh của em Thiên đến lớp để thông báo về tình hình học tập.
 

Tay trái bé Thiên vẫn còn xưng tấy nhưng  đã đến lớp bình thường.
Tay trái bé Thiên vẫn còn xưng tấy nhưng đã đến lớp bình thường.
 

Cô Đỗ Thị Tơ, giáo viên ở lớp 2/2 cho biết, khi học sinh xếp hàng ra về, mẹ em Thiên dắt em đi vào lớp, cô Tuyền ở lớp bên cạnh sang xin lỗi. Khi đang nói thì bị ông Bình từ phía sau xông vào tát cô Tuyền. Cô Tơ can ngăn ông Bình và nói: “Anh là đàn ông, là phụ huynh, sao lại đi đánh cô giáo của con mình”. Thế nhưng ông Bình cứ xông vào và có nhiều lời lẽ khó nghe.

Sự việc diễn ra trước mặt khoảng 20 học sinh khối lớp 2, sau đó nhân viên bảo vệ mới can ngăn được ông Bình.

Ngay sau đó, nhà trường mời gia đình phụ huynh về phòng Ban giám hiệu làm việc, nhưng ông Bình không vào, còn mẹ em Thiên sau khi được nhà trường phân tích, giải thích đã xin lỗi nhà trường và cô Tuyền. Tuy nhiên, trong chiều cùng ngày, gia đình phụ huynh em Thiên đã báo sự việc với công an phường Tân Lập. Ngày 28/4, công an đã làm việc với nhà trường, gia đình phụ huynh.

Thầy Nguyễn Bá Bằng, hiệu trưởng trường tiểu học Tân Lập 2 cho biết cô Tuyền đang viết tường trình theo yêu cầu của nhà trường, để xử lý việc cô Tuyền đánh học sinh.

Học sinh trường Tiểu học Tân Lập 2 vui chơi sau giờ tan trường.
Học sinh trường Tiểu học Tân Lập 2 vui chơi sau giờ tan trường.
 

Trả lời trên SGTT, thầy Nguyễn Bá Bằng bày tỏ: “Rõ ràng cô Tuyền đánh học sinh là sai, sẽ phải bị kỷ luật xử lý nghiêm. Khi sự việc xảy ra, đáng ra cô giáo, phụ huynh phải báo nhà trường để xử lý. Nhưng phụ huynh đánh giáo viên của con mình, trước mặt học sinh lại càng sai hơn. Rất phản giáo dục.”

Trung tá Bùi Minh Hùng, trưởng công an phường Tân Lập, thành phố Nha Trangcũng đồng tình và cho biết “Việc cô giáo sai, nhà trường đang xử lý. Còn phụ huynh mà đánh cô giáo ở ngay lớp học, trước mặt học sinh thì về lý lẫn tình đều không thể chấp nhận được.”

T.An

{iarelatednews articleid='1279,748'}

Đang tải tin...