Phụ huynh trường Võ Trường Toản phàn nàn việc học 2 buổi

24/08/2019 07:38 Hưng Long
(GDVN) - Phụ huynh trường Võ Trường Toản bức xúc với việc sắp xếp giờ học của nhà trường gây khó khăn trong việc đưa đón các em.

Nhiều phụ huynh Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản (phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc sắp xếp giờ học bất hợp lý của nhà trường.

Chị Nguyễn Thị Thương (đã đổi tên nhân vật), có con đang học lớp 9 tại trường cho biết, con chị đã học từ lớp 6 – 8 tại trường Võ Trường Toản với hình thức học 1 buổi sáng hoặc chiều.

Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản. (Ảnh: H.L)

Lên lớp 9, các em học sinh bỗng dưng bị phân học 2 buổi nhưng không được thông báo.

Đây là một bất cập đối với các em, làm đảo lộn mọi sinh hoạt gia đình.

Nhiều gia đình có điều kiện kinh tế, ngoài việc học văn hóa còn muốn dành cho các em thời gian học thêm các kỹ năng hoặc bổ sung thêm các môn năng khiếu.

Nhu cầu học thêm kỹ năng đối với học sinh của nhiều gia đình là có thật. Cuối cùng thì mọi kế hoạch của phụ huynh không thành hiện thực do các học sinh phải học 2 buổi ở trường.

Nhưng một thực tế, tổng thời gian học 2 buổi vẫn chỉ có 5 tiết chứ không hơn. Có những ngày buổi sáng học 2 tiết, buổi chiều học 3 tiết.


Học hai buổi mỗi ngày qua kinh nghiệm thực tế của cô giáo trực tiếp đứng lớp

Hoặc ngày cá biệt thì thời khóa biểu của các em sáng 4 tiết, chiều 2 tiết. Thời gian cáchọc sinh phải vạ vật ở trường mất rất nhiều thời gian.

Mỗi ngày, phụ huynh phải đưa và đón các em đến 4 lần. Phụ huynh vừa vất vả mà học sinh cũng vất vả.

Không chỉ riêng phụ huynh khối lớp 9 mà nhiều phụ huynh khối lớp 6 và 7 cũng rất bức xúc.

Từ xưa đến giờ, nhà trường có 2 hình thức là bán trú và học một buổi. Đối với bán trú thì các em học và ăn trưa tại trường.

Chị Thương cho con học một buổi và trưa không ở lại trường. Năm nay, trường bỗng dưng cho học sinh học 2 buổi nhưng cũng không tổ chức bán trú.

Chị Thương kể, chị có 2 người con, một cháu học lớp 9 và 1 cháu học cũng vừa vào lớp 6 tại Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản. Với việc đưa đón 2 cháu, chị Thương phải đưa đi và rước về đến 8 lần trong ngày.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần liên lạc với cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản để làm rõ vấn đề này.

Tuy nhiên, nhiều lần gọi điện thoại và nhắn tin nhưng phóng viên không nhận được hồi âm từ cô Mỹ Hạnh.

Hưng Long