Sắp tới có 6 loại bằng Đại học

26/09/2011 17:21 Xuân Trung
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý cho biết, mẫu  phôi bằng ĐH sắp tới sẽ được chia thành 6 loại khác nhau, tùy theo các  ngành tương ứng.

Cụ thể, các phôi bằng đại học tương ứng với các ngành như: Ngành kỹ thuật cấp phôi “Bằng Kỹ sư”, ngành kiến trúc cấp phôi “Bằng Kiến trúc sư”, ngành Y cấp phôi “Bằng Bác sĩ” hoặc “Bằng Cử nhân”, ngành dược cấp phôi “Bằng Dược sĩ” hoặc “Bằng Cử nhân”, các ngành khoa học cơ bản, sư phạm, luật, kinh tế cấp phôi “Bằng Cử nhân” và các ngành đào tạo khác cấp phôi “Bằng tốt nghiệp Đại học”.

Ảnh minh họa Internet

Theo Thứ trưởng Trần Quang Quý, khi có nhu cầu cấp phôi văn bằng tốt nghiệp đại học, các đơn vị cần căn cứ vào ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh được giao và số lượng sinh viên tốt nghiệp để đề nghị được cấp (loại) phôi văn bằng tốt nghiệp cho phù hợp với từng loại phôi văn bằng tốt nghiệp.

Hơn nữa, để chủ động và kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp văn bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp đại học trong năm học 2011 - 2012, Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị dự kiến và đăng ký số lượng cấp phôi văn bằng tốt nghiệp đại học năm 2012 trước ngày 30/10/2011.

Xuân Trung