“Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng: Chăm chỉ sẽ giúp bạn cán đích sớm hơn!

31/08/2020 06:40 Cao Kim Anh
GDVN- “Khả năng bẩm sinh sẽ giúp bạn xuất phát nhanh hơn, nhưng chăm chỉ sẽ giúp bạn cán đích sớm hơn”, đó là chia sẻ của “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng.

Sinh năm 2000 tại Hà Nội, trong một gia đình cơ bản có bố là sĩ quan quân đội, mẹ từng là giáo viên mầm non, Hà Việt Hoàng đã bộc lộ tài năng từ nhỏ.

Mọi người đặt biệt danh cho em là “thần đồng” từ khi em mới 3 tuổi chỉ vì những sở thích kỳ lạ như: thích nhớ số điện thoại, biển số xe, thích đọc báo, sách…

Thế nhưng con đường học hành của Hà Việt Hoàng khá lận đận cho đến khi sự chăm chỉ, quyết tâm học tập của em được đền đáp bằng các thành tích đang nể.

Năm 2017, Hoàng xếp hạng 3 trong cuộc chung kết năm cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”.

Năm 2019, Việt Hoàng tham gia chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Tại đây, với trí nhớ tốt, kiến thức tổng hợp, khả năng suy luận logic, Hoàng đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho ban giám khảo và người hâm mộ truyền hình cả nước trong phần thi “Bách khoa siêu ô chữ” khi dành được số điểm gần như tuyệt đối từ ban giám khảo.

Việt Hoàng trở thành một trong 6 “siêu trí tuệ” đại diện cho Việt Nam thi đấu vòng giao hữu quốc tế.

Sau những thành tích đạt được của mình, Hà Việt Hoàng được vinh danh là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019 trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học.

Hà Việt Hoàng trưởng thành hơn sau những thành tích đạt được. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trưởng thành hơn sau những thành tích

Vốn là một cậu sinh viên bình thường như bao sinh viên khác của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chàng trai Hà Việt Hoàng cũng có lúc bị “tạch” môn như thường thế nhưng, Hoàng lại là tâm điểm của mọi người sau khi đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Chia sẻ về cuộc sống sau khi đạt được những danh hiệu Việt Hoàng cho biết: “Sau khi đạt được những thành tích, rất vinh dự vì nhiều người biết tới em hơn, bản thân em cũng có nhiều mối quan hệ mới, được gặp nhiều người mà em thần tượng, cũng như có thêm những cơ hội mới”.

Sự nổi tiếng luôn đi kèm với những áp lực và Việt Hoàng cũng không ngoại lệ. Được biết đến sau nhiều thành tích, đặc biệt là chương trình lên sóng truyền hình, cái tên “siêu trí tuệ” được mọi người nhắc đến nhiều hơn nên tạo cho Hoàng áp lực khá lớn.

Bản thân Hoàng xác định “áp lực sẽ luôn được tạo ra trong cuộc sống, chỉ là nhiều hay ít mà thôi. Nếu áp lực càng nhiều thì càng thôi thúc em trưởng thành và biết cách quản lý bản thân để vượt qua những áp lực đó”.

Chàng sinh viên bước vào năm ba ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hoàng chia sẻ, ngoài việc động viên và luôn ủng hộ con trai, bố mẹ Hoàng cũng khá nghiêm khắc trong việc nhắc nhở Hoàng không sa đà vào việc trở thành người nổi tiếng mà quên mất nhiệm vụ học tập.

Bản thân Hoàng cảm thấy biết ơn vì điều đó. “Cũng rất may mắn vì bố mẹ em luôn nhắc nhở cộng với việc em tự nhận thấy kiểm soát bản thân nên mọi thứ vẫn đang đi đúng hướng con đường em lựa chọn”.

Chăm chỉ sẽ giúp bạn cán đích sớm hơn

Là gương măt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2019 được vinh danh nhưng Hoàng không để bản thân ngủ quên trên chiến thắng. Hoàng luôn cố gắng nhiều hơn để đền đáp lại những kỳ vọng của mọi người. Em chia sẻ:

“Em không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình có. Vì thế em luôn tự nhủ phải cố gắng hơn nữa, vừa để xứng đáng với các danh hiệu mình đã đạt được, vừa để chạm tới nhiều mục tiêu trong tương lai”.

Động lực thúc đẩy Việt Hoàng học tập, làm việc là từ đam mê muốn biến những giấc mơ trở thành hiện thực. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Con đường đi đến thành công chưa bao giờ trải đầy hoa hồng, con đường học tập của Việt Hoàng cũng gặp không ít chông gai.

Mặc dù là một người có những thành tích đáng nể, nhưng Việt Hoàng cũng đã từng thi trượt nguyện vọng 1 của mình vào Trường Đại học Bách Khoa, cũng “tạch” các môn như bao sinh viên bình thường khác.

Hai năm học qua tại trường đại học đối với “siêu trí tuệ” Việt Hoàng cũng như các bạn sinh viên khác quả thật không dễ dàng.

Để hoàn thành các mục tiêu lớn nhỏ trong học tập Việt Hoàng tâm sự: “Động lực thúc đẩy em học tập, làm việc là từ đam mê muốn biến những giấc mơ trở thành hiện thực. Mà em có nhiều giấc mơ lắm.

Chính vì thế em luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân và cố gắng đi từng bước để hoàn thành nó”.

Bởi luôn quan niệm rằng: “Khả năng bẩm sinh sẽ giúp bạn xuất phát nhanh hơn, nhưng chăm chỉ sẽ giúp bạn cán đich sớm hơn”, thế nên dù sở hữu trí tuệ “trời phú” nhưng chàng sinh viên năm ba ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông vẫn đang chăm chỉ hàng ngày, miệt mài rèn luyện để đạt được những mục tiêu mà bản thân đặt ra.

Cao Kim Anh