Sự cố nhầm đề thi: Môn Hóa mỗi trang một mã đề khác nhau

Sáng nay, sau khi làm hết trang thứ nhất bài thi trắc nghiệm môn Hóa học, một số thí sinh có mã đề 318 phát hiện trang 2 lại có mã 482.

Tại 6 điểm thi của ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, các thí sinh đã phát hiện đề thi lẫn lộn mã đề, trang 1 có mã đề 318 nhưng trang 2 lại có mã 482.

Sự cố được phát hiện tại phòng thi 304, sau khi làm hết trang thứ nhất bài thi trắc nghiệm, một số thí sinh có mã đề 318 phát hiện trang 2 của tập đề thi lại có mã đề 482. Sự cố này lập tức được báo cho giám thị.

"Lúc đó, giám thị các phòng cầm đề chạy tán loạn để báo ban chỉ đạo và một lúc sau mang lại cho em mã đề 482. Vậy là công sức, thời gian em làm mã đề 318 coi như mất không", thí sinh này buồn bã cho hay.

Trưởng phòng Đào tạo ĐH Giao thông Vận tải Nguyễn Thanh Chương cho hay, sự cố nhầm mã đề xảy ra tại 6 điểm thi và CĐ Cộng đồng Hà Nội là nơi đầu tiên phát hiện ra sự cố này.

Do trường đang yêu cầu các điểm thi thống kê số liệu nên chưa có số liệu cụ thể. Hiện mới biết tại điểm thi CĐ Cộng đồng Hà Nội có khoảng 60 đề bị nhầm mã.

"Ngay khi phát hiện sự cố, trường đã thông báo lên Bộ GD&ĐT và được cho phép kéo dài thời gian cho các thí sinh bị nhầm mã đề thêm 10 phút", ông Chương nói thêm.

Theo ông Chương, nguyên nhân vụ việc, có thể do lúc làm đề thi bị nhầm và toàn bộ đề thi của trường do ĐH Kinh tế Quốc dân in sao và bán lại.

Chiều nay, ĐH Giao thông Vận tải sẽ có thông báo cụ thể về sự cố này.

Theo VNE

Đang tải tin...