Tân Phú tập trung bồi dưỡng chính trị hè, giáo viên lo lắng an toàn dịch

28/08/2020 15:47 Việt Dũng
GDVN- Giữa lúc dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, quận Tân Phú vẫn tổ chức lớp học bồi dưỡng chính trị hè dành cho giáo viên.

Ngày 20/8, một giáo viên tiểu học của quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh đã phản ánh đến Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, trong tuần từ 17 đến ngày 21/8/2020, quận Tân Phú đã tổ chức lớp bối dưỡng chính trị hè dành cho giáo viên của quận.

Cho dù việc tổ chức học lớp bồi dưỡng này có thực hiện các biện pháp phòng dịch đầy đủ, nhưng việc giáo viên đi học ngồi quá sát nhau, khiến cho họ e ngại sự lây lan trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

Lớp học bồi dưỡng chính trị hè của quận Tân Phú, giáo viên ngồi san sát nhau (ảnh: CTV)

Đây là lần thứ hai trong vòng nhiều ngày qua, giáo viên bày tỏ sự lo ngại về việc tổ chức học các lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ tập trung dịp hè năm 2020.

Ngày 24/8/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tạ Tân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú xác nhận, quận có tổ chức các lớp học bồi dưỡng chính trị hè tập trung năm 2020.

Việc tổ chức này do Ban Tuyên giáo Quận ủy Tân Phú thực hiện, và đã được Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho phép tổ chức.

Các lớp học này đều thực hiện đúng các nguyên tắc phòng dịch Covid-19 như đo thân nhiệt trước khi vào học, đeo khẩu trang và thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Theo ông Tạ Tân, cách tổ chức lớp học này tùy theo mỗi quận, nhưng ông Tân vẫn nhấn mạnh Ban Tuyên giáo quận đã làm việc với Ban Tuyên giáo thành phố, được cho phép thì mới làm.

Dù vậy, qua hình ảnh mà những người tham dự lớp học cung cấp thì các học viên ngồi san sát nhau, mặc dù có đeo khẩu trang. Việc này làm dấy lên rất nhiều sự e ngại về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài quận Tân Phú thì trước đó quận 5 cũng được ghi nhận có tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị hè tập trung.

Một số quận do lo ngại dịch bệnh như quận 8, Bình Thạnh không tổ chức các lớp học tập trung như vậy, mà giao tài liệu về cho các học viên đọc và làm bài thu hoạch sau đó.

Việt Dũng