Tết Đinh Dậu, giáo viên TP.Hồ Chí Minh có thu nhập tăng thêm cao nhất 25 triệu

Phương Linh
(GDVN) - Dịp tết Đinh Dậu vừa qua, giáo viên công lập ở TP.Hồ Chí Minh có thu nhập tăng thêm cao nhất là 25 triệu đồng/người.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh vừa có báo cáo tổng kết công tác tổ chức Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 của ngành.

Theo đó, có hơn 10.700 giáo viên, cán bộ công nhân viên (138 trường) của ngành đã được chia thu nhập tăng thêm dịp cuối năm, với tổng số tiền là hơn 53 tỷ đồng.

Giáo viên ở các trường công lập được chia thu nhập tăng thêm cao nhất là 25 triệu đồng/người, thấp nhất là 500.000 đồng/người, bình quân được chia là 4,9 triệu đồng/người.

Đặc biệt, có một đơn vị trường có vốn đầu tư của nước ngoài thưởng cao nhất là 79 triệu đồng/người. Các đơn vị giáo dục ngoài công lập đã dành gần 9 tỷ đồng để chia thu nhập tăng thêm cho trên 5.000 người.

Trong đó, mức thưởng thấp nhất ở các đơn vị này cũng chỉ là 500.000 đồng mỗi người.

Dịp tết vừa qua, giáo viên ở TP.HCM được chia thu nhập tăng thêm cao nhất là 25 triệu đồng/người (ảnh minh họa)

Cũng trong dịp tết, các đơn vị thuộc ngành đã dành hơn 1.000 suất quà, với tổng kinh phí là hơn 649 triệu đồng, để trao tặng cho các đơn vị xã hội, người già neo đơn, không nơi nương tựa, các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Chạnh lòng thưởng tết thầy cô, nơi hàng chục triệu, chỗ chỉ trăm ngàn

Công đoàn ngành cũng đã trao 2 căn nhà, thuộc chương trình mái ấm công đoàn, với tổng kinh phí 50 triệu đồng/căn.

Ngay sau tết, tình hình giảng dạy và học tập đã đi vào ổn định. Tỷ lệ học sinh phổ thông trở lại lớp học cao nhất là 99%, thấp nhất là 85%.

Đối với bậc mầm non, tỷ lệ học sinh quay trở lại lớp chỉ đạt 80%, nguyên nhân là do tâm lý của phụ huynh.

Theo ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, ngay sau giờ chào cờ đầu năm mới, các trường đều bắt tay ngay vào việc tổ chức giảng dạy, học tập theo đúng kế hoạch năm học.

Các trường hợp vắng mặt không lý do của học sinh, giáo viên chủ nhiệm đều có liên lạc với phụ huynh kịp thời, để nắm tình hình và nhắc nhở kịp thời.

Phương Linh
Đang tải tin...